Thứ năm, ngày 24/09/2020 - 11:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:28, Chủ Nhật, 16/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiện ích của thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử

(ANTV) - Đề xuất thẻ căn cước công dân sẽ được gắn thẻ chíp điện tử, thay vì mã vạch như hiện nay là vấn đề đang nhận được sự quan tâm của dư luận trong những ngày vừa qua. Dự kiến nếu đề xuất này được Chính phủ phê duyệt thì sẽ được triển khai từ tháng 11/2020.

Vậy, những điểm ưu việt của loại thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử này ra sao? Truyền hình CAND đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Tô Văn Huệ - Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an để có những phân tích cụ thể.

 Thẻ căn cước công dân gắn chip giúp giảm thủ tục cho người dân

Mới đây, Bộ Công an đã đề xuất Chính phủ cấp thẻ căn cước công dân gắn chip thay cho thẻ mã vạch như hiện nay. Thẻ căn cước gắn chip đang được nhiều quốc gia sử dụng, có thể đóng vai trò thiết bị nhận diện, xác thực danh tính và chìa khóa truy cập thông tin công dân trong hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia, cho phép người dùng tiếp cận nhiều dịch vụ vốn đòi hỏi hàng loạt giấy tờ khác nhau.

Xung quanh đề xuất này, đông đảo cư dân mạng đã bày tỏ sự đồng tình ủng hộ, tuy nhiên cũng có một số ý kiến còn băn khoăn, lo ngại về tính bảo mật thông tin cá nhân của loại thẻ này.

 

BT
Thăm dò khán giả