Thứ bảy, ngày 17/04/2021 - 09:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 5, 01/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiêm vacxin Covid-19 cho CBCS Công an TP Hà Nội

(ANTV) - Nhằm bảo vệ kịp thời cho các chiến sĩ Công an thuộc nhóm có nguy cơ cao mắc covid19 cần được bảo vệ. Sáng 31/3, Bệnh viện Công an TP Hà Nội với sự hỗi trợ của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 cho 36 CBCS Công an Hà Nội.

 Các CBCS được tiêm đang công tác tại tuyến đầu chống dịch thuộc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố và Công an quận Hà Đông. Đây là vaccine Covid-19 của AstraZeneca do VNVC đặt mua từ AstraZeneca.

Là những người đầu tiên được tiêm vaccine COVID-19 trong sáng ngày 31/3, các chiến sĩ của Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP Hà Nội chia sẻ, họ rất vui mừng và có thể yên tâm, tự tin tiếp xúc với người dân khi làm thủ tục, tránh lây nhiêm trong cộng đồng.

Bệnh viện Công an TP Hà Nội đã chủ động tập huấn nhiều lần và thực hành về công tác tiêm chủng. Để đảm bảo an toàn, bệnh viện bố trí kíp trực cấp cứu đầy đủ phương tiện thường trực 24/24h, giám sát và theo dõi những trường hợp sau tiêm có phản ứng.

Để triển khai tiêm chủng vaccine COVID-19 trong lực lượng CAND đảm bảo an toàn, hiệu quả, trong thời gian qua, Cục Y tế, Bộ Công an đã khẩn trương tổ chức tập huấn cho lực lượng y tế tham gia tiêm chủng, các cơ sở y tế rà soát cơ sở vật chất, nguồn nhân lực và trang thiết bị y tế để phục vụ tiêm chủng theo đúng quy định hướng dẫn.

Trước đó, 56 cán bộ chiến sĩ của Bệnh viện Công an Hà Nội đã được tiêm vaccine COVID-19, đến nay sức khỏe đều ổn định. Theo kế hoạch, các cán bộ của bệnh viện sẽ tiếp tục được tiêm mũi 2 vaccien COVID-19. Trong đợt 1, Bộ Công an được phân bổ 10 nghìn liều vaccine và kế hoạch  phân bổ cho Công an 13 tỉnh, thành phố, trong đó Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là 1.800 liều, Hải Dương 900 liều.

BT
Thăm dò khán giả