Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 7, 10/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiệm tóc vô thanh và câu chuyện sẻ chia yêu thương

(ANTV) - Trong cuộc sống có nhiều mảnh đời bất hạnh sinh ra đã không được lành lặn. Thế nhưng, ngược lại họ đã tự vươn lên bằng sự nỗ lực của chính bản thân mình. Câu chuyện của bạn trẻ không may sinh ra bị cẩm điếc bẩm sinh, nhưng bằng đôi tay khéo léo đã làm đẹp cho đời và tạo công ăn việc làm cho nhiều bạn trẻ có cùng hoàn cảnh giống mình. 

Vũ Khắc Huấn, chủ tiệm tóc Á Đông, có tuổi đời con rất trẻ tuy nhiên lại bị câm điếc bẩm sinh, dù vậy đam mê với tóc luôn cháy rực trong người con trai này.

Quán của Huấn không có âm thanh của tiếng nói, khách hàng và nhân viên giao tiếp chủ yếu bằng cử chỉ, điện thoại và giấy viết thế nhưng, quán luôn tấp nập khách đến làm dịch vụ. Tiệm tóc vô thanh nhưng lại nhộn nhịp, vui vẻ, bởi trên môi họ luôn nụ cười rạng rỡ của hạnh phúc, niềm tin và sự hài lòng.

Không chỉ tạo việc làm, Vũ Khắc Huấn còn dạy nghề cho các bạn cũng bị khuyết tật giống mình. Mỗi học viên theo học tại đây, không phải đóng học phí, thực tập ngay tại quán, nhiều bạn không biết chữ Huấn tận tình dạy bảo. Nhiều bạn trẻ tốt nghiệp đã tự mở được quán riêng cho mình. Còn những bạn không tự mở được Huấn đều nhận lại làm việc. Những giúp đỡ sẻ chia từ người con trai này đã nhóm lên ngọn lửa của lòng nhân ái và hy vọng cho những mảnh đời không may mắn.

Những đôi bàn tay thoăn thoắt làm việc, những nụ cười bình dị toát lên chân thành từ ánh mắt. Huấn và các cô cậu học trò của mình như những bông hoa tràn đầy sức sống với tâm hồn thanh khiết, dù cảm nhận cuộc sống là điều khó khăn nhưng vẫn vươn mình với sức sống mạnh mẽ, những bông hoa đẹp đẽ dù tàn nhưng không phế.

BT
Thăm dò khán giả