Thứ ba, ngày 22/01/2019 - 11:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 4, 20/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiệm cắt tóc đặc biệt trong Viện Huyết học

(ANTV) - Ra tiệm cắt tóc, với những người khỏe mạnh bình thường là điều hết sức đơn giản, nhưng lại rất khó khăn với những người đang mang trọng bệnh. Nắm bắt được điều này, đã nhiều năm nay, đều đặn vào chiều thứ 5 hàng tuần tại Khoa Điều trị Hóa chất, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, các y bác sĩ đã kiêm luôn thợ cắt tóc để chăm sóc mái tóc cho bệnh nhân. 

Nắm bắt được tâm lý của bệnh nhân, và được sự ủng hộ của lãnh đạo Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, từ năm 2011 Bác sĩ Hưng cùng với nhiều y, bác sĩ của Viện đã chọn một khoảng hành lang Khu điều trị hóa chất thành điểm cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân.

Đều đặn vào chiều thứ 5 hàng tuần, sau những ca làm việc của mình các bác sĩ và điều dưỡng luân phiên thay nhau cắt tóc cho bệnh nhân. Có lúc cao điểm, các bác sĩ, điều dưỡng cắt cho 22 người bệnh. Ban đầu, chỉ có một vài bác sĩ có thể cắt tóc cho bệnh nhân, nhưng giờ, ở khoa Điều trị hóa chất đã có hơn 10 điều dưỡng xung phong và được "đào tạo" để làm công việc này

Không chỉ có những bệnh nhân ung thư phải cắt tóc bởi tóc rụng đi nhiều mà bệnh nhân của các khoa trong bệnh viện có nhu cầu tạo kiểu, làm đẹp cái “góc con người” cũng đến đây. Điều họ nhận được không chỉ là 1 mái tóc mới mà quan trọng hơn cả là tình cảm, là tấm lòng của những y bác sĩ. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng