Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 05:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:10, Chủ Nhật, 16/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiềm ẩn tai nạn giao thông trên tuyến QL10 qua Nam Định

(ANTV) - Quốc lộ 10 là tuyến giao thông huyết mạch quan trọng của cả nước và các tỉnh khu vực phía Bắc. Đoạn qua địa bàn tỉnh Nam Định có chiều dài 40km từ cầu Tân Đệ (TP Nam Định) đến hết địa phận huyện Ý Yên. Hàng ngày lưu lượng người và phương tiện lưu thông qua tuyến đường khá đông, đặc biệt là các điểm giao cắt giữa đường quốc lộ với đường sắt, đường ngang dân sinh. Điều này luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đối với mỗi người tham gia giao thông khi đi qua tuyến đường.

Quốc lộ 10 qua khu công nghiệp Bảo Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Với trên 6 000 công nhân làm việc, tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm thường xuyên xảy ra. Người dân ở đây cho biết, đã có rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra nơi giao cắt giữa tuyến quốc lộ 10 với công nghiệp và đường dân sinh.

Mặt đường 11m, vào thời điểm thực hiện dự án được xác định là rộng, đáp ứng tốt mật độ lưu thông. Tuy nhiên đến nay mặt đường đã trở nên quá nhỏ hẹp trong điều kiện mật độ phương tiện lưu thông ngày một gia tăng; nhiều đoạn bị quá tải và xuất hiện ùn tắc cục bộ. Điều đáng nói, quốc lộ 10 lại là tuyến đường chạy song song với tuyến đường sắt Bắc - Nam vì thế nguy cơ tai nạn giao thông luôn hiện hữu.

Quốc lộ 10 cũng là tuyến đường chính đi lại, học tập của học sinh, sinh viên  các trường cao đẳng, THPT, THCS trên địa bàn, đặc biệt là dân cư kinh doanh dọc tuyến quốc lộ qua các huyện như Vụ Bản, Ý Yên... Vì vậy, lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện Vụ Bản, cũng như phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Nam Định luôn phải thường xuyên tiến hành phân luồng, điều tiết giao thông sao cho hợp lý, nhất là giờ tan tầm tại các ngã tư nơi giao cắt giữa quốc lộ 10 với đường dân sinh và khu công nghiệp. Chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch, phương án bảo đảm ATGT các dịp cao điểm.

Đại úy Đỗ Anh Tuấn, công an tỉnh Nam Định cho biết: "Đây đường huyết mạch để người dân đi, đặc biệt là thời gian gần đây nhu cầu đi lại tăng cao, đường thì không được mở rộng nên phát sinh tình trạng quá tải. Nghiêm trọng nhất là tại khu công nghiệp Bảo Minh, bên cạnh công tác tăng cường tuần tra thì chúng tôi cử cán bộ giải quyết tình trạng ùn tắc  và đảm bảo thông suốt."

Để hạn chế tình trạng mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 10 qua địa bàn tỉnh Nam Định, ngoài sự cố gắng nỗ lực của các lực lượng chức năng, người dân các địa phương trên tuyến cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, che khuất tầm nhìn của người điều khiển các phương tiện giao thông trên đường.

Việc nắm chắc đặc thù cung đường trên tuyến Quốc lộ 10 đối với mỗi người tham gia giao thông cũng là hết sức quan trọng mỗi khi lưu thông qua tuyến đường này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng