Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 05:34 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 2, 12/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiềm ẩn tai nạn giao thông khi hạ tầng xuống cấp

(ANTV) - Mặc dù từ đầu năm đến nay, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Yên Bái có nhiều chuyển biến tích cực, giảm trên cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, theo đánh giá vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguyên nhân có thể làm gia tăng tai nạn giao thông. Một trong số đó là những bất cập, cũng như sự xuống cấp của hệ thống giao thông đường bộ.

Tại điểm giao cắt giữa tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai với đường vào trung tâm xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái, không barie, không đèn báo hiệu, chỉ duy nhất một tấm biển cảnh báo nhỏ. Trong khi, đây là tuyến đường có lưu lượng người tham gia giao thông rất đông bởi đây là con đường chính dẫn tới UBND xã, trường học, trạm y tế và nhà của 500 hộ dân xã Tuy Lộc.

Sự xuống cấp của tuyến Quốc Lộ 70, đoạn qua địa bàn huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái như sụt lún, tạo thành những rãnh hằn sâu, gờ nhô cao hàng chục cm, kéo dài mấy chục mét đã có từ lâu nay, song hiếm thấy động thái tích cực nào từ các cơ quan hức năng tỉnh tỉnh Yên Bái trong việc cảnh báo, điều tiết, đảm bảo ATGT trên tuyến đường này.

Theo thống kê, 8 tháng đầu năm, toàn tỉnh Yên Bái xảy ra 123 vụ tai nạn giao thông, làm chết 26 người, bị thương 143 người. Phần lớn nguyên nhân của các vụ tai nạn này là do ý thức chủ quan của người dân khi tham gia giao thông, bên cạnh đó là do những bất cập, cũng như sự xuống cấp của hệ thống đường xá và các trang thiết bị đảm bảo TTATGT.

Ông Phạm Văn Định - Phó Giám đốc Chi nhánh khai thác đường sắt Hà Lào cho rằng, “ Các vụ tai nạn đường sắt chủ yếu xảy ra là người dân không chấp hành các tín hiệu giao thông đường sắt do đó gây ra hậu quả đau lòng, bên cạnh đó là sự không đồng bộ, bất cập giữa đường sắt và đường bộ”

Tỉnh Yên Bái hiện còn hàng chục điểm đường xá bị xuống cấp nghiêm trọng, đặc biệt là sau ảnh hưởng của cơn bão số 3 vừa qua. Chính vì vậy đòi hỏi các cơ quan chức năng cần nhanh chóng sửa chữa, khắc phục để đảm bảo an toàn cho người dân mỗi khi tham gia giao thông.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây