Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 21:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 2, 12/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiềm ẩn tai nạn giao thông khi hạ tầng xuống cấp

(ANTV) - Mặc dù từ đầu năm đến nay, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Yên Bái có nhiều chuyển biến tích cực, giảm trên cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, theo đánh giá vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguyên nhân có thể làm gia tăng tai nạn giao thông. Một trong số đó là những bất cập, cũng như sự xuống cấp của hệ thống giao thông đường bộ.

Tại điểm giao cắt giữa tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai với đường vào trung tâm xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái, không barie, không đèn báo hiệu, chỉ duy nhất một tấm biển cảnh báo nhỏ. Trong khi, đây là tuyến đường có lưu lượng người tham gia giao thông rất đông bởi đây là con đường chính dẫn tới UBND xã, trường học, trạm y tế và nhà của 500 hộ dân xã Tuy Lộc.

Sự xuống cấp của tuyến Quốc Lộ 70, đoạn qua địa bàn huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái như sụt lún, tạo thành những rãnh hằn sâu, gờ nhô cao hàng chục cm, kéo dài mấy chục mét đã có từ lâu nay, song hiếm thấy động thái tích cực nào từ các cơ quan hức năng tỉnh tỉnh Yên Bái trong việc cảnh báo, điều tiết, đảm bảo ATGT trên tuyến đường này.

Theo thống kê, 8 tháng đầu năm, toàn tỉnh Yên Bái xảy ra 123 vụ tai nạn giao thông, làm chết 26 người, bị thương 143 người. Phần lớn nguyên nhân của các vụ tai nạn này là do ý thức chủ quan của người dân khi tham gia giao thông, bên cạnh đó là do những bất cập, cũng như sự xuống cấp của hệ thống đường xá và các trang thiết bị đảm bảo TTATGT.

Ông Phạm Văn Định - Phó Giám đốc Chi nhánh khai thác đường sắt Hà Lào cho rằng, “ Các vụ tai nạn đường sắt chủ yếu xảy ra là người dân không chấp hành các tín hiệu giao thông đường sắt do đó gây ra hậu quả đau lòng, bên cạnh đó là sự không đồng bộ, bất cập giữa đường sắt và đường bộ”

Tỉnh Yên Bái hiện còn hàng chục điểm đường xá bị xuống cấp nghiêm trọng, đặc biệt là sau ảnh hưởng của cơn bão số 3 vừa qua. Chính vì vậy đòi hỏi các cơ quan chức năng cần nhanh chóng sửa chữa, khắc phục để đảm bảo an toàn cho người dân mỗi khi tham gia giao thông.

BT
Thăm dò khán giả