Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 10:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 5, 25/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ tại các kho phế liệu

(ANTV) - Kho phế liệu có nhiều đồ vật dễ cháy. Trong mùa nắng nóng hanh khô như hiện nay, thì tại các kho phế liệu tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Tuy nhiên, qua kiểm tra tại một số kho phế liệu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long thì công tác phòng cháy chữa cháy chưa thật sự an toàn.

 

Lối đi vào kho phế liệu này chiều ngang chưa đầy 1m, nhiều vật dụng dễ cháy trong kho lại để rất gần nguồn nhiệt, nguồn điện. Qua kiểm tra bình chữa cháy tại chỗ thì chủ kho phế liệu này phải mất gần 10 phút mới tìm được các bình chữa cháy, riêng một bình chữa cháy lớn lại bị các vật dụng phế liệu đè lên. Đoàn kiểm tra xác nhận tất cả các bình chữa cháy tại kho phế liệu này không còn sử dụng được.

Theo thống kê từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh xảy ra 1 vụ cháy gây thiệt hại về tài sản khoảng 600 triệu đồng, so với cùng kỳ năm 2018 giảm 3 vụ, chết giảm 2 người, thiệt hại tài sản giảm trên 5 tỷ đồng. Mặc dù vậy, qua kiểm tra đột xuất tại các kho phế liệu thì ý thức chấp hành tại các cơ sở kinh doanh có nguy cơ cháy nổ này chưa cao, chưa thực hiện đầy đủ các quy định về công tác PCCC.

Nhiều những vụ cháy nổ xảy ra thời gian qua đã đặt ra vấn đề đáng báo động, nhất là trong thời điểm hiện nay, khi vào mùa nắng nóng, nguy cơ cháy nổ càng cao. Vì thế, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, mỗi người dân, đặc biệt là chủ các cơ sở kinh doanh, kho thu mua phế liệu cần nâng cao ý thức phòng ngừa cháy nổ, thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý nguồn lửa, nguồn nhiệt và các biện pháp ngăn cháy, chống cháy lan. Trang bị các thiết bị chữa cháy cần thiết nhằm kịp thời dập tắt đám cháy ngay từ lúc ban đầu hoặc ngăn chặn sự phát triển của đám cháy không để cháy lan và cháy lớn.

Thăm dò khán giả