Thứ hai, ngày 12/04/2021 - 08:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:28, Chủ Nhật, 18/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếc thương tiễn đưa 13 CBCS hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn

(ANTV) - Bắt đầu từ 7h sáng 18/10, Lễ viếng  và truy điệu 13 CBCS hi sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ tại tỉnh Thừa Thiên Huế được tổ chức trọng thể tại nhà tang lễ bệnh viện quân y 268 (Phường Thuận Lộc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Đúng 7h lễ viếng bắt đầu.

- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi vòng hoa kính viếng.
 
- Đoàn viếng của Chính phủ do Phó thủ tướng  Chính phủ Trịnh Đình Dũng  làm trưởng đoàn mở đầu lễ viếng.
 
- Đoàn đại biểu Trung ương Ban Phòng chống thiên tai do ông Nguyễn Xuân Cường – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn dẫn đầu
 
đoàn viếng.
 
- Đoàn Quân ủy Trung ương do Thượng tướng Phan Văn Giang , Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu vào viếng.
 
- Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam vào viếng.
 
- Đoàn Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, do Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu vào viếng.
 
- Tiếp sau đó là đoàn viếng của quân khu 4, đoàn tư lệnh các quân khu , HĐND, UBND các tỉnh. Sau lễ viếng từ 7h đến 11h, lễ truy điệu sẽ diễn ra từ 11h đến 12h, từ 12h đến 13h tổ chức lễ di quan.
 
Kịp thời  ghi nhận và có những chính sách hỗ trợ động viên thân nhân các liệt sỹ

“Cần có những việc làm thấu tình đạt lý để vơi đi nỗi đau này. Quân đội sẽ làm hết mình vì nhân dân, vì sự trường tồn của đất nước ” . Đó là chia sẻ của  Thượng tướng Phan Văn Giang, ủy viên Trung ương Đảng, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, thứ trưởng Bộ quốc phòng tại buổi trực báo ngay trước giờ tổ chức lễ viếng và truy điệu 13 CBCS hi sinh khi đi làm nhiệm vụ cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi họp với sự có mặt của thân nhân 13 cán bộ chiến sỹ đã hi sinh, Thượng tướng Phan Văn Giang – Thứ  trưởng bộ Quốc phòng đã gửi lời  động viên, chia buồn  sâu sắc đến mất mát không có gì bù đắp được của các gia đình các liệt sỹ. Thứ trưởng cho biết quân ủy trung ương Bộ Quốc phòng đã phối hợp với quân khu 4, thực hiện các chế độ chính sách đối với  liệt sỹ.
 
"Thứ nhất là truy thăng quân hàm, nâng lương cho các đồng chí làm trong quân đội. Lần đầu tiên quân đội tăng quân hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng  cho đồng chí Cục phó cục cứu hộ cứu nạn. Truy tăng huân chương các loại, công nhận liệt sỹ"- Thượng tướng Phan Văn Giang – Thứ trưởng Bộ quốc phòng thông tin. Cũng tại cuộc họp Thượng tướng Phan Văn Giang cho biết theo nguyện vọng của thân nhân các liệt sỹ, bộ quốc phòng sẽ tuyển vợ của 3 liệt vào quân đội để giải quyết vấn đề việc làm.
 
Trước đó ngày 16/10, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định  cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 13 CBCS đã hi sinh . Cùng ngày, xét đề nghị của Thủ tướng Chính phủ , Chủ tịch nước đã quyết định truy tặng Huân chương dũng cảm  cho ông Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, và ông Phạm Văn Hướng – Trưởng phòng Thông tin tuyên truyền, cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế .
 
 
BT
Thăm dò khán giả