Thứ hai, ngày 16/07/2018 - 07:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:38, Thứ 6, 16/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tích cực phòng, chống tác hại thuốc lá và xâm hại trẻ em

(ANTV) -  Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND, Tháng hành động vì trẻ em và ngày Gia đình Việt Nam 28/6, sáng 15/6, Hội Phụ nữ Tổng cục HC - KT  đã tổ chức Hội thảo về chuyên đề "Phòng, chống tác hại thuốc lá, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, công tác dân số - Kế hoạch hoá gia đình trong Hội phụ nữ Tổng cục.

Hội thảo về "Phòng, chống tác hại thuốc lá" trong Hội phụ nữ Tổng cục không chỉ nhằm mục đích tuyên truyền, vận động tư vấn về tác hại của việc hút thuốc lá ảnh hưởng đến sức khoẻ, môi trường, đặc biệt trong gia đình, nơi làm việc... để mỗi hội viên nhận thức sâu sắc nêu cao tinh thần, trách nhiệm vận động người thân, bạn bè thực hiện tốt luật phòng chống thuốc lá để tránh được những hậu quả xấu do khói thuốc gây ra.

Cũng tại Hội nghị, những vấn đề về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em và ngày gia đình Việt Nam đã được Hội Phụ nữ Tổng cục triển khai sâu rộng đến các chị em trong Hội để kịp thời ngăn chặn và có những biện pháp phòng, chống xâm hại đến trẻ em và bạo lực gia đình.

Hội thảo khoa học: Ung thư trong lực lượng vũ trang

Sáng 15/6, Bệnh viện 198, Bộ Công an đã diễn ra Hội thảo khoa học ung thư trong lực lượng vũ trang. Đã có nhiều nhà khoa học thuộc các Chuyên ngành về chẩn đoán, điều trị bệnh lý ung thư, đã về tham dự Hội thảo.

Trong những năm gần đây, tình trạng ung thư đang có xu hướng ngày càng gia tăng và trở thành gánh nặng cho xã hội. Đặc biệt trong lực lượng vũ trang, với môi trường công việc đặc thù, khắc nghiệt nên tình trạng ung thư càng trở nên đáng báo động.

Tại hội thảo, báo cáo khoa học của các chuyên gia được trình bày, tập trung theo các chuyên đề: Vai trò đang mở rộng của Liệu pháp Miễn dịch ung thư, triển vọng ứng dụng trong điều trị ung thư, các hoạt động khoa học, đào tạo và xây dựng Ung thư trong LLVT...Những đề tài  này sẽ giúp các nhà khoa đưa ra các biện pháp để phát hiện bệnh sớm cũng như việc điều trị phẫu thuật, xạ trị và nội khoa bệnh ung thư./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng