Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 4, 22/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tích cực chăm lo người có công

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7), Công an nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức thăm, tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách tại địa phương.

Ngày 21/7, Công an thành phố Cần Thơ đã đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách ở xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Đoàn đã tặng 6 phần quà cho các mjẹ Việt Nam anh hùng, mỗi phần quà trị giá 7 trăm ngàn đồng và 1 triệu đồng tiền mặt. Tại những nơi đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi và chúc sức khoẻ các mẹ sống lâu, vui vẻ với con cháu; sự hi sinh và cống hiến của các mẹ sẽ mãi mãi được khắc ghi và là niềm tự hào của đất nước, dân tộc.

Cũng trong ngày 21/7, phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Nhì, ở xóm Bá Vân 4, xã Bình Sơn, thành phố Sông Công, Thái Nguyên, mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Nhì có chồng là liệt sỹ quân đội nhân dân Nguyễn Văn Hán, đồng thời là mẹ anh hùng liệt sỹ Công an nhân dân Nguyễn Văn Nhất.

Chiều ngày 20/7, Công an tỉnh Phú Thọ đã đến thăm hỏi và tặng quà 2 mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ là mẹ Hà Thị Đào, ở xã Tứ Xã và mẹ Phạm Thị Đàn ở xã Vĩnh Lại huyện Lâm Thao. Đây là hai mẹ Việt Nam anh hùng được Công an tỉnh Phú Thọ nhận chăm sóc và phụng dưỡng. Đại diện đoàn Công an tỉnh Phú Thọ đã yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể địa phương thường xuyên quan tâm, chăm sóc, phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng và mong muốn các Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu học tập, noi theo.

Hà Nội chú trọng chăm lo người có công

Chiều 21/7, trong buổi họp báo thường kỳ của Thành ủy Hà Nội, nhiều ý kiến tập trung tới công tác đền ơn đáp nghĩa của thành phố Hà Nội. Theo báo cáo của Sở Lao động- Thương binh và xã hội Hà Nội, trong dịp kỷ niệm 68 năm ngày thương binh, liệt sỹ sẽ có 127.164 đối tượng được tặng quà, với tổng số kinh phí trên 55 tỷ đồng với nhiều suất quà khác nhau.

Từ năm 1995 đến nay, Hà Nội đã phát động phong trào phụng dưỡng người có công. Theo đó đã có khoảng 800 các đơn vị, cá nhân nhận phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng. Trong đó, hiện nay có khoảng 300 đơn vị cá nhân phụng dưỡng 282 bà mẹ Việt nam anh hùng còn sống.

Cùng với việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 68 năm ngày thương binh, liệt sỹ, Sở Lao động- Thương binh và xã hội thành phố chỉ đạo các quận huyện, thị xã các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện kịp thời và đầy đủ các chế độ chính sách ưu đãi đối với người có công; chăm lo giúp đỡ đời sống vật chất và tinh thần tơi các đối tượng người có công để giúp họ có cuộc sống ổn định về vật chất, vui vẻ về tinh thần; góp phần xây dựng thủ đô ngày càng giàu đẹp, phát triển.

BT
Thăm dò khán giả