Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 18:24 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:39, Chủ Nhật, 28/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủy điện A Vương dừng phát điện để tích nước

(ANTV) - Trước tình hình thiếu nước nghiêm trọng tại các hồ chứa lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn, Bộ Tài nguyên – Môi trường đã cử đoàn công tác đi kiểm tra việc vận hành quy trình liên hồ chứa, đồng thời làm việc với các công ty thủy điện. 

Ông Lê Hữu Thuần, Phó Cục trưởng Cục Quản lí tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên – Môi trường) khẳng định, do hồ A Vương chưa tích nước đủ theo quy trình, vì vậy đến hết tháng 2/2016, hồ A Vương phải tiếp tục dừng phát điện để tích nước.

Làm việc với đoàn công tác của Bộ Tài nguyên – Môi trường, lãnh đạo của các công ty thủy điện trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn đều cho rằng, hiện mực nước tại các hồ chứa đang trong tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng. Mực nước hồ chứa thủy điện A Vương chỉ đạt 357m, trong khi mực nước dâng bình thường là 380m. Do mực nước xuống quá thấp, nhà máy gần như không phát điện.

Trong khi đó, các tỉnh miền Trung lại chuẩn bị bước vào cao điểm nắng nóng, do vậy tình hình thiếu nước tại các hồ chứa cũng như thiếu hụt dòng chảy trên các lưu vực sông sẽ khiến đời sống sản xuất, sinh hoạt của người dân ngày càng khó khăn hơn.

Để tháo gỡ khó cho bà con nông dân, UBND tỉnh Quảng Nam đã có công văn yêu cầu ban quản lý hồ A Vương hạn chế xả nước phát điện để tích trữ thêm 20 triệu m3 nước, bổ sung cho mùa khô 2016. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng khuyến khích hồ Đắk Mi 4 nâng mực nước lên cao trình mực nước dâng bình thường.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây