Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 16:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 4, 13/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng úy Công an cứu người đuối nước trong đêm

(ANTV) -Ngày 12/6 Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho thượng úy Nguyễn Văn Đức –Công an phường 1, Tp Đà Lạt, cán bộ đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước tại hồ Xuân Hương vào đêm ngày 29/5

 

Theo đó, đêm ngày 29-5 thượng úy Nguyễn Văn Đức đang đi công việc riêng thì phát hiện tại khu vực cầu ông Đạo, hồ Xuân Hương có người nhảy xuống hồ tự tử. Trong lúc tình thế nguy cấp, nạn nhân đã bị nước đẩy ra xa cách bờ khoảng 10m và đang chìm, thượng úy Đức không do dự nhảy xuống hồ bơi ra cứu nạn nhân.

Với khả năng xử lý tình huống tốt, thượng úy Đức đã đưa được nạn nhân lên bờ. Nạn nhân là anh Nguyễn Đăng Phi trú tại phường 6, TP Đà Lạt do buồn chán vì làm ăn đổ bể nên đã tự tử. Nạn nhân sau đó được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện da khoa Lâm Đồng và may mắn đã bảo toàn được tình mạng.

 Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ với hoạt động hiến máu tình nguyện
 

 

Nằm trong chuỗi hoạt động chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện hè 2018,ngày 12/6, Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ phối hợp cùng Bệnh viện 198 tổ chức hoạt động tình nguyện " Giọt máu nghĩa tình, vì đồng đội thân yêu"
 
Đây là hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên Bộ tư lệnh  Cảnh vệ, mỗi năm thu hút được khoảng 500 đoàn viên tham gia. Riêng trong đợt này, đã thu hút được 250 cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên và thu về được gần 250 đơn vị máu đủ tiêu chuẩn để phục vụ công tác cứu người.
 
Giọt máu nghĩa tình, vì đồng đội thân yêu" là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Toàn bộ số máu thu về sẽ được chuyển đến bệnh viện 198 để gửi tới những bệnh nhân cần máu.
Thăm dò khán giả