Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 03:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 5, 31/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thường trực đảm bảo an toàn PCCC Tết Nguyên đán

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, xã hội của đất nước, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết nguyên đán Kỷ Hợi và các lễ hội đầu năm 2019, lực lượng cảnh sát PCCC, công an các đơn vị, địa phương đang khẩn trương triển khai, tổ chức tốt công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy cứu nạn, cứu hộ, chủ động lực lượng và phương tiện để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

 

Tại Đội PCCC và CNCH Khu vực 4, Phòng Cảnh sát PCCC, Công an TP Hải Phòng, để đảm bảo chủ động trong mọi tình huống, sự cố xảy ra 100% quân số ứng trực, các phương tiện phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đảm bảo, cơ động. Phương tiện trang bị cho cán bộ chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ được kiểm tra chặt chẽ, sử dụng thuần thục theo yêu cầu.

Với tinh thần thường trực, sẵn sàng chiến đấu, cán bộ chiến sĩ đơn vị quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, kịp thời xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra và chi viện các đơn vị khi cần. Với mô hình tổ chức bộ máy mới. Công an TP Hải Phòng hiện có 5 đội PCCC khu vực, 1 đội PCCC trên sông, 1 đội CNCH.

Tại 14 quận, huyện đều có đội PCCC thường trực tại chỗ. Mạng lưới các đơn vị phủ kín các địa bàn trọng điểm. Đảm bảo khi có sự cố xảy ra, công tác triển khai lực lượng, phương tiện được  tổ chức kịp thời, nhanh chóng. Từ đó, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ xảy ra.

Thời điểm cận Tết nguyên đán, công tác kiểm tra, hướng dẫn cũng được tăng cường. Trong đó, đặc biệt chú trọng vào các công trình nhà cao tầng, khu trung tâm thương mại, địa điểm tập trung đông người, vui chơi, giải trí…Chủ động phát hiện và kịp thời xử lý các tồn tại, thiếu sót, vi phạm về PCCC.

Từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở đối với công tác PCCC và CNCH. Nếu để vi phạm tồn tại thường xuyên, chậm khắc phục, sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả