Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 07:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 3, 03/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thưởng Tết tạo động lực người lao động

(ANTV) - Năm nay, phần lớn doanh nghiệp trên cả nước báo cáo có thưởng Tết Âm lịch với mức bình quân bằng một tháng lương, khoảng 4,4 triệu đồng. Mặc dù kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, những khoản tiền thưởng Tết của doanh nghiệp, dù nhiều hay ít thì cũng góp phần động viên tinh thần cho người lao động.

 
Những ngày cuối năm này, chị Nguyễn Thị Hoa, công nhân công ty Cổ phần May Hồ Gươm lại tất bật với công việc của mình. Nhờ chính sách đãi ngộ tốt của công ty hàng năm cũng như vấn đề lương thưởng dịp Tết đã giúp chị Hoa thêm những gắn bó hơn với công việc của mình.
 
Chị Nguyễn Thị Hoa, công nhân Công ty May Hồ Gươm chia sẻ: "Dù ít hay nhiều thì công ty cũng có lương thưởng Tết. Đó là niềm vui sau những vất vả của công việc để chúng tôi có thêm chút thu nhập trang trải cuộc sống, ăn tết vui vẻ."
 
Theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, khối doanh nghiệp FDI năm nay tiếp tục dẫn đầu mức thưởng Tết Âm lịch, với gần 710 triệu đồng, và khoản thưởng bình quân cho người lao động thuộc khối này là 4,5 triệu đồng. Tiếp đến là doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước, với 299,5 triệu đồng. Mức bình quân và thấp nhất lần lượt 8,1 triệu, 3,3 triệu đồng một người.
 
Trong nhóm doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần không có vốn Nhà nước, mức thưởng cao nhất khoảng 120 triệu đồng. Trong khi đó, doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước thưởng tối đa 52,6 triệu đồng và thấp nhất gần 4,2 triệu đồng.
 
Ông  Phí Ngọc Trịnh - Phó TGĐ Công ty May Hồ Gươm cho biết: "Chúng tôi có thưởng Tết cho anh em bằng lương tháng thứ 13. Ngoài  ra còn thưởng làm ca đêm và nhiều chính sách đãi ngộ khác."
 
Ông Vũ Mạnh Hào- Tổng giám đốc công ty Cổ phần nước giải khát Anh Đào nói: "Lương thưởng Tết cho người lao động trong doanh nghiệp tôi năm nào cũng phải có. Năm nay mặc dù có khó khăn hơn, nhưng chúng tôi vẫn có lương thưởng, kể cả bằng tiền mặt và hiện vật. Để giúp người công nhân có những động lực để họ gắn bó lâu dài hơn với doanh nghiệp chúng tôi."
 
Thực ra, không có quy định chung nào cho việc thưởng tết. Tùy vào hiệu quả kinh doanh của mỗi doanh nghiệp để từ đó cân đối việc thưởng tết cho công nhân viên của mình sao cho phù hợp. Hơn nữa, việc thưởng Tết bao giờ cũng phải đúng với những gì nhân viên cống hiến, và tuỳ vào vị trí công việc của họ.
 
Ông Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: "Bộ sẽ chỉ đạo sát sao các địa phương làm sao để vận động doanh nghiệp trích khoản chi phí để thưởng Tết cho người lao động một cách tốt nhất vì đây là truyền thống của chúng ta."
 
Được biết hiện nay, bằng sự cố gắng của mình, các doanh nghiệp cố gắng duy trì mức thưởng tết trung bình 1 tháng lương cho người lao động. Và chính điều đó doanh nghiệp và người lao động đã cùng xích lại gần nhau hơn, sẻ chia hơn để đi qua những giai đoạn kinh doanh khó khăn như hiện nay.
BT
Thăm dò khán giả