Thứ ba, ngày 22/10/2019 - 16:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 6, 31/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thương tật vì dùng súng, vật liệu nổ trái phép

(ANTV) -  Thời gian qua, tình hình người dân sử dụng vũ khí, vật liệu nổ diễn biến hết sức phức tạp, nhất là ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trước tình hình đó, lực lượng Công an đã triển khai nhiều biện pháp để phòng ngừa. 

 

Chiều ngày 18/4, tại khúc sông thuộc xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh người dân trong làng nghe tiếng nổ lớn. Khi đến nơi thì phát hiện ông Đinh Văn Bớt bị thương khắp người, đứt 1 phần cánh tay, máu ra nhiều dẫn đến bất tỉnh. Nguyên nhân vụ việc được xác định là do ông Bớt sử dụng thuốc nổ để đánh bắt cá, bị rơi trúng vào người gây thương tích.

Còn ông Đinh Trớ (ở xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh), sau hơn 1 tháng điều trị tính mạng vẫn đang nguy kịch. Các vết thương trên người đang bị hoại tử. Trước đó, khi đang bẫy thú, nạn nhân đã bị ông Đinh Dít (trú cùng địa phương) dùng loại súng quân dụng để săn thú nhưng bắn nhầm. Sự nhầm lẫn đó đã khiến người đàn ông trụ cột trong gia đình bỗng chốc thành tàn phế.

Để tránh tái diễn những vụ việc tương tự, lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Thạnh đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ khẩn trương rà soát, cử cán bộ đến từng hộ gia đình kiên trì vận động người dân hiểu và tự nguyện giao nộp vũ khí và vật liệu nổ. Từ năm 2018 đến nay, Công an huyện vận động và thu giữ hơn 200 khẩu súng, vũ khí các loại.

Bên cạnh nỗ lực của Công an huyện Vĩnh Thạnh, Ban quản lý các làng và người có uy tín cần phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc tuyên truyền, vận động bà con dân làng về hiểm họa khôn lường của vũ khí, vật liệu nổ, đồng thời chủ động phát hiện, báo lực lượng Công an kịp thời xử lý. Chỉ như thế mới ngăn chặn các vụ sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương được ổn định, bình yên.

BT
Thăm dò khán giả