Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 01:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Chủ Nhật, 26/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng tá Đào Anh Tuấn: Khắc tinh của tội phạm truy nã

(ANTV) -  Trưởng thành từ rất sớm trong nghề hình sự, là Đội phó Đội Cảnh sát đặc nhiệm Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội. Sau đó, chuyển sang Đội trưởng Đội bắt truy nã hệ TTXH,  Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, và nay là Phó trưởng phòng Phòng Truy nã tội phạm Công an TP Hà Nội, hơn 30 năm qua, Thượng tá Đào Anh Tuấn cùng với đồng đội đã tham gia bắt giữ hàng trăm đối tượng truy nã, trong đó có không ít đối tượng đặc biệt nguy hiểm. 

Hơn 30 năm làm cảnh sát phần lớn thời gian đó Thượng tá Đào Anh Tuấn làm công việc truy bắt, điều tra tội phạm. Trong đó có những đối tượng khét tiếng như: Khánh “trắng”, Nguyễn Đức Nghĩa, với những lần đấu súng nguy hiểm, những đêm tối lặn lội theo dấu vết đối tượng. Mới đây nhất, là việc truy bắt thành công đối tượng Nguyễn Vinh Long, tức Long “ma”.

Thượng tá Tuấn chia sẻ: "Long “ma” là đối tượng cực kỳ nguy hiểm, thường mang theo vũ khí nóng, đã liên tiếp gây ra những vụ bắn súng trên địa bàn Thủ đô gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho quần chúng nhân dân, và áp lực cho ban giám đốc Công an thành phố. Qua các nguồn tin xác minh được Long ma chuẩn bị từ Trung quốc về Việt Nam, chúng tôi đã triển khai ngay các biện pháp nghiệp vụ phối hợp với các lực lượng chức năng vây bắt được Long ma".

Trải lòng về nghề, Thượng tá Đào Anh Tuấn cho rằng, làm công tác truy nã bên cạnh sự dũng cảm, mưu trí người chiến sỹ công an còn phải hết sức kiên trì. Bởi thời gian xác minh truy bắt 1 đối tượng có khi lên đến nhiều năm.

Từ năm 2011 đến nay, thượng tá Đào Anh Tuấn đã trực tiếp chỉ đạo bắt trên 200 đối tượng truy nã. Niềm đam mê nghề nghiệp của người chỉ huy đã ảnh hưởng sâu sắc tới những người đồng đội kề vai sát cánh, giúp họ hăng say, tận tụy và khắc phục những khó khăn, vất vả của công tác truy nã tội phạm.

Nói về đồng đội của mình, Thượng tá Nguyễn Hữu Thọ, Trưởng phòng Cảnh sát bắt truy nã, Công an TP Hà Nội cho biết: "Thượng tá Tuấn là người chỉ huy gương mẫu, không ngại khó ngại khổ, cùng CBCS hoàn thành xuất sắc nhiệm. Tham mưu cho Đảng ủy Ban Giám đốc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra".

Liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, năm 2011 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND và được phong quân hàm Thượng tá trước niên hạn. Nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an, và mới đây nhất Thượng tá Tuấn được vinh danh là 1 trong 10 công dân Thủ đô ưu tú. Đó là những phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng nỗ lực của Thượng tá Đào Anh Tuấn.

BT
Thăm dò khán giả