Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 06:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:49, Thứ 4, 18/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thưởng nóng vụ bắt 6 tấn mỡ trộn hóa chất

(ANTV) - Nhằm kịp thời động viên, khích lệ lực lượng Công an đã có công trong việc bắt quả tang cơ sở chế biến gần 6 tấn mỡ bẩn tại Hòa Tiến, Hòa Vang, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ tuyên dương và thưởng nóng 10 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ công an Phòng Cảnh sát môi trường về thành tích xuất sắc này.

Trước đó, vào ngày 13/5/2016, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Tp Đà Nẵng đã kiểm tra cơ sở sơ chế sản phẩm động vật của ông Nguyễn Quốc Huy, trú tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, phát hiện cơ sở này xả nước thải không qua hệ thống xử lý ra môi trường. Tại hiện trường, cơ quan chức năng cũng đã thu giữ 350kg mỡ tươi, 5.600kg mỡ đã qua chế biến đang được cất giữ tại kho lạnh.

Tiếp tục kiểm tra cơ sở này, cơ quan chức năng còn phát hiện một bao bột màu trắng có ghi chữ Trung Quốc, trọng lượng 40kg, tuy nhiên, gói bột này đã sử dụng gần hết.

Ông Huy thừa nhận, số bột trắng nói trên là chất dùng để tặng trọng lượng mỡ nhằm kiếm lời. Khi chế biến mỡ bằng lò nấu, cơ sở này sẽ bỏ thêm chất bột trắng vào. Chế biến xong, khi vớt ra và ngâm nước thì mỡ sẽ tăng thêm trọng lượng.

Việc cơ quan chức bắt quả tang cơ sở chế biến mỡ bẩn lớn lần này có nghĩa quan trọng trong công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quận TP Đà Nẵng.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đánh đánh giá cao những nỗ lực của Phòng Cảnh sát Môi trường trong công tác bám địa bàn và đấu tranh phòng, chống tội phạm về môi trường trong thời gian qua.

Chương trình tọa đàm khoa học "Chính sách và giải pháp cho nền nông nghiệp sạch Việt Nam ứng dụng công nghệ vi sinh Nhật Bản"

Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Học viện Chính sách và Phát triển vừa tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề "Chính sách và giải pháp cho nền nông nghiệp sạch Việt Nam ứng dụng công nghệ Vi sinh Nhật Bản"

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận xung quanh thực trạng sản xuất nông nghiệp hiện nay, và khó khăn khi thuyết phục nông dân từ bỏ cách canh tác truyền thống, sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu sang sản suất theo phương pháp hữu cơ.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề xuất mô hình phối hợp thử nghiệm, thông qua đó đánh giá hiệu quả của công nghệ để đề xuất các chính sách đi kèm, áp dụng đại trà trong thực tiễn sản xuất nông nghiệp Việt Nam, để người dân dễ dàng tiếp cận với sản phẩm rau an toàn.

Vì thế ngoài công tác tuyên truyền, các đại biểu cho rằng cần phải có những chính sách hỗ trợ hợp lý cho tất cả các thành viên tham gia vào mô hình hữu cơ, như hỗ trợ thủ tục nhập các khẩu các chế phẩm vi sinh từ nước ngoài.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng