Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 20:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Chủ Nhật, 06/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thuốc chữa cận Nanodrops chưa ra mắt, đã rao bán ở VN?

(ANTV) - Trong khi, các nhà khoa học Israel công bố thử nghiệm thành công nước nhỏ mắt chữa cận Nanodrops trên lợn và cho biết đến tháng 10 năm nay mới thử nghiệm trên người. Vậy mà ở Việt Nam, hiện đã xuất hiện một số trang mạng bán hàng này với giá 20,55 USD/lọ (tức là khoảng 500.000 đồng).

Cụ thể, trên fanpage mang tên “NanoDrops Israel Thuốc nhỏ mắt chữa cận” tự giới thiệu là của Nanodrops eyes company Việt Nam và “là nhà phân phối độc quyền Nanodrops từ nhà cung cấp Israel”.

Chỉ sau gần 3 tuần đăng, bài viết này đã nhận được hơn 9.000 lượt like cùng hơn 5.200 lượt chia sẻ. Còn trên trang “Thuốc nhỏ mắt Nanodrops” thì quảng cáo Nanodrops như thần dược khi chữa được cả cận thị lẫn loạn và viễn thị.

Trong khi đó, theo các chuyên gia nhãn khoa, Nanodrops không chữa được cận thị mà chỉ là một biện pháp thay thế cho đeo kính, giống như kính áp tròng. Vì thế, các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người hãy cẩn trọng khi sử dụng một loại “thuốc” có nhiều nghi vấn về nguồn gốc, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc để người dân tránh bị lừa.

 

Thí sinh không “mặn mà” với các tổ hợp xét tuyển lạ

Trước lo lắng của dư luận về sự xuất hiện của các tổ hợp xét tuyển lạ, thiếu tính khoa học, có thể mang đến rủi ro cho thí sinh trong mùa tuyển sinh 2018, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ giáo dục đại học cho biết: Ngay từ đầu năm 2018, Bộ GD&ĐT đã thường xuyên giám sát, nhắc nhở các trường có thông báo xét tuyển tổ hợp các môn thi chưa phù hợp với ngành đào tạo và yêu cầu thực hiện đúng quy định.
Tư liệu  

Tuy nhiên kết quả thống kê số liệu thí sinh đăng ký xét tuyển năm 2018 của Bộ GD&ĐT cho thấy, gần 90% thí sinh sử dụng các tổ hợp truyền thống để tuyển sinh, có hơn 100 tổ hợp chỉ có dưới 10 thí sinh chọn và có hàng trăm tổ hợp không có trường hoặc thí sinh nào chọn. Như vậy, thực tế đăng ký xét tuyển năm nay cho thấy, thí sinh cũng không “mặn mà” với các tổ hợp mới, lạ.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả