Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 12:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 6, 17/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực thi luật quyền tác giả trong thời đại số

(ANTV) - Hội thảo “Hợp tác bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan Việt Nam – Hàn Quốc năm 2015” do Cục Bản quyền tác giả phối hợp với Văn phòng Đại diện Ủy ban bản quyền tác giả Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức vừa diễn ra vào sáng 16/4, tại Hà Nội.

Hội thảo là dịp để hai bên cùng nhìn lại việc thực thi luật quyền tác giả của 2 quốc gia trong thời đại số đồng thời trao đổi học tập kinh nghiệm mỗi bên trong việc đảm bảo quyền tác giả.

Theo Liên đoàn các tổ chức quyền tác giả Hàn Quốc, đóng góp kinh tế của ngành công nghiệp quyền tác giả Hàn Quốc trung bình chiếm 3,06 % GDP hằng năm. Hàn Quốc cũng được đánh giá là nước có nền công nghệ số và công nghiệp giải trí phát triển với nhiều kinh nghiệm quản lý quyền tác giả dưới góc độ nhà nước.

Trong thời gian tới, với sự phát triển của công nghệ số sẽ đặt ra nhiều thách thức trong việc bảo vệ quyền tác giả cho cả hai nước. Các chuyên gia Việt Nam đề nghị Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam những phần mềm chuyên dụng trong việc đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng công nghệ quốc gia để giám sát và theo dõi vi phạm quyền tác giả trong môi trường kỹ thuật số.

Cũng theo các chuyên gia, việc nâng cao nhận thức của người dân về quyền tác giả mới là biện pháp lâu dài của cả Việt Nam và Hàn quốc.

BT
Thăm dò khán giả