Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 06:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 2, 02/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực tập phương án PCCC tại các doanh nghiệp

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức thực tập phương án PCCC tại Công ty chuyên sản xuất đồ gỗ Tân Hưng Long

Theo tình huống giả định, sự cố chập điện gây cháy tại xưởng gỗ và lan rộng ra toàn bộ diện tích 5.000 m2 nhà xưởng, có 2 người bị mắc kẹt trong vụ cháy.
 
Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã thực hiện nhiệm vụ chữa cháy ban đầu như ngắt nguồn điện, báo động, chữa cháy tại chỗ và báo cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã kịp thời có mặt, cứu người bị nạn và dập tắt hoàn toàn đám cháy sau 5 phút.
 
Sơn La: Thực tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại huyện Phù Yên
 
Công tác thực tập phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cũng vừa được tiến hành tại tại Xí nghiệp giày da Phù Yên 2. Với tình huống đám cháy xảy ra tại xưởng và bắt vào các nguyên liệu dễ cháy gây ra nhiệt, khói và khí độc.
 
Đám cháy khiến 900 công nhân hoảng loạn dẫn đến sự chen lấn, dẫm đạp, xô đẩy dẫn đến một số công nhân bị thương và mắc kẹt trong khu nhà xưởng. Một số đối tượng cũng lợi dụng để trộm cắp tài sản.
 
Tuy nhiên lực lượng chữa cháy tại chỗ cũng như lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã nhanh chóng dập tắt đám cháy, cứu người bị nạn. Công an huyện Phù Yên và lực lượng bảo vệ cũng phát hiện và bắt giữ các đối tượng trộm cắp.
 
Nhờ sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng và các phương tiện tham gia cuộc diễn tập thực hành công tác PCCC đã diễn ra thành công tốt đẹp.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả