Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 06:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 7, 22/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực phẩm bẩn tấn công người tiêu dùng miền núi

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, tỉnh Yên Bái đã ghi nhận hàng chục vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có nhiều vụ số nạn nhân bị ngộ độc lên đến hàng chục người.

Hơn 450kg nội tạng trâu bò đã bốc mùi hôi thối vừa bị lực lượng Cảnh sát giao thông và lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái bắt giữ. Trước đó, gần 450kg đùi gà và hàng trăm chai nước tăng lực không rõ nguồn gốc, xuất xứ cũng đã bị phát hiện và thu giữ. 

Đây chỉ là 2 trong số hàng chục vụ vận chuyển thực phẩm bẩn, thực phẩm bị lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái phát hiện từ đầu năm đến nay.

Ông Trần Mạnh Cường - tổ 14B, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bỉnh, tỉnh Yên Bái cho rằng, "Nhiều người cũng mua bán những cái thực phẩm bẩn đó vẫn trôi nổi trên thị trường chính ta lại làm hại ta. Cũng có những đại biểu Quốc hội nói rằng từ dạ dày đến nghĩa địa đã rất gần, thế nhưng chúng tôi thấy rằng từ dạ dày đến nghĩa địa nó đã sát vào nhau rồi".

Do lợi nhuận, các đối tượng đã tìm mọi cách để vận chuyển thực phẩm đi tiêu thụ.

Trung tá Bùi Tuấn Anh – Đội trưởng Đội tuần số 3, phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Yên Bái cho biết, “Chúng có thể dùng người của chúng để theo dõi các lực lượng chức năng làm việc ở đâu để trốn tránh. Hàng hóa thì được cất giấu ở những nơi kín đáo, khó phát hiện nhằm qua mặt các cơ quan chức năng”.

Ngộ độc thực phẩm không còn là chuyện xa xôi mà nó đang từng ngày, từng giờ len lỏi vào trong mỗi bữa cơm của các gia đình. Chính vì lực lượng chức năng cần tích sự phối hợp kịp thời của người dân để nhanh chóng phát hiện và xử lý những hành vi mua bán, vận chuyển, sử dụng các loại thực phẩm không đảm bảo vì sức khỏe và quyền lợi của mỗi tiêu dùng./.

BT
Thăm dò khán giả