Thứ ba, ngày 22/01/2019 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:07, Thứ 7, 29/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực hư giấy chứng nhận bảo trì điện gia dụng ở Cà Mau

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều người dân ở các vùng nông thôn của tỉnh Cà Mau có phản ánh về việc có một nhóm người đến bán giấy chứng nhận bảo trì điện với giá chỉ 100.000 đ/năm cho tất cả thiết bị điện trong gia đình, cùng những điều khoản có lợi cho người mua. Thế nhưng, sau khi thiết bị xảy ra hư hỏng thì họ không thể nào liên lạc với công ty trên. Vậy thực hư gần 700 giấy chứng nhận bảo trì trên là gì?

 
Để tìm hiểu vụ việc trên, phóng viên ANTV tại Cà Mau đã đến xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi. Anh Phạm Ngọc Hiển, trú tại ấp Tân Hùng, xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi cho biết vào đầu tháng 4, có một người phụ nữ đi cùng cán bộ ấp đến bán Giấy chứng nhận bảo trì điện gia dụng, với điều khoản nếu thiết bị hư hỏng sẽ được trả 50% phí sửa chữa và 100% nếu bị hư hoàn toàn. Nhưng khi bộ amply bị hư, anh Hiển gọi số điện thoại cửa hàng bảo hành thì họ cho rằng không có số điện thoại này.
 
Cũng tương tự trường hợp anh Phạm Ngọc Hiển, chị Phạm Thị Diễu, trú tại ấp Tân Hùng, xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi cũng mua giấy chứng nhận bảo trì điện gia dụng và khi chiếc tivi của nhà chị bị hỏng thì cũng không thể nào liên lạc với công ty bảo hành và đành phải bỏ tiền mang ra cửa hàng để sửa chữa.
 
Chị Phạm Thị Diễu, cho biết: “hư cả tháng rồi sửa rồi mới liên hệ, liên hệ thì mới ban đầu nói đúng số rồi, nói vài bữa xuống rồi sau này điện thì không liên lạc được, rồi sau này điện số khác thì nói là lộn số rồi chị ơi.”
 
Được biết tại xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi có hơn 60 hộ đã mua giấy chứng nhận bảo trì điện gia dụng của công ty TNHH một thành viên thương mại dịch vụ công nghệ Phát Minh có địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh. Theo kết quả xác minh, hiện nay trên địa bàn huyện Đầm Dơi đã có gần 700 hộ gia đình mua giấy chứng nhận bảo trì như thế và hình thức này mới lần đầu xuất hiện trên địa bàn.
 
Trung tá Lê Thanh Trung, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, Công an huyện Đầm Dơi cho biết: “những đối tượng nêu trên xuống địa bàn huyện xưng là nhân viên công ty TNHH để bán bảo trì điện và cũng đến xã nhờ xã giới thiệu xuống ấp, giới thiệu đến trưởng ấp cả công an các ấp để đến địa bàn để bán thiết bị điện cho các hộ dân, nếu mỗi một người dắt đi trong một ngày thì hưởng được 150.000đ hoặc là bán cho mỗi một hộ thì cho 10.000đ/hộ.”
 
Như vậy, với mác là một nhân viên của một công ty TNHH, các đối tượng đã thực hiện được rất nhiều hợp đồng bán giấy chứng nhận bảo trì, nhưng khi xảy ra sự cố thì không thể nào tìm được người chịu trách nhiệm. 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng