Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 20:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:43, Thứ 7, 08/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực hư công dụng thẻ chống virus

(ANTV) - Có tác dụng làm sạch không khí, chống mốc, virus, vi khuẩn, thậm chí là chống được Virut nCoV - Đó là những lời quảng cáo về sản phẩm thẻ chống Virut đang được giao bán và đăng tải trên mạng internet hiện nay. Nhiều người dân vẫn đổ xô đi mua, khiến giá của sản phẩm này tăng cao, thậm chí có những thời điểm còn khan hàng.

Chiếc thẻ chống virus có giá niêm yết là 250.000 đồng đã lên đến 450.000 đồng/ thẻ.

-         Diệt trừ vi khuẩn, virus

-         Ngăn chặn và vô hiệu hóa mùi hôi

-         Tránh các bệnh lây nhiễm đường hô hấp,....

Đó là đặc tính cơ bản mà người bán hàng quảng cáo trên các trang mạng xã hội về chiếc thẻ chống virus.

Khi gọi điện đến 1 trang bán hàng, thì người này cũng cho biết đang hết hàng. Nếu lấy phải giữa tuần sau mới có.

Tìm đến một cửa hàng, tôi có được thông tin thẻ chống virus có tác dụng làm sạch không khí, chống mốc, virus, vi khuẩn. Tuy nhiên, khác với các sản phẩm khác, thẻ chống virus chỉ bán online hoặc nếu muốn mua sản phẩm phải gọi điện đặt trước.

Thực tế đến nay chưa có quốc gia nào khẳng định loại 'thẻ chống virus' có khả năng chống virus gây bệnh xâm nhập. Đây rất có thể chỉ là những lời quảng cáo 'có cánh' đánh vào tâm lý người tiêu dùng nhằm bán hàng.

Chiếc thẻ chống virus mà phóng viên mua được trong thời điểm rất khan hàng. Thẻ có giá 450 nghìn.

Trong chiếc hộp bao gồm 1 chiếc thẻ và một gói kháng khuẩn (clo dioxide), mà theo người bán tấm thẻ này hiệu quả tối đa sau khi  kích hoạt và tồn tại ít nhất 60 ngày.

Lợi dụng mùa dịch một số cửa hàng “thần thánh” sản phẩm thẻ chống virus, bởi vậy người tiêu dùng nên thận trọng trước những lời quảng cáo.

Để đảm bảo sức khỏe Bộ y tế khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà là biện pháp phòng bệnh đơn giản và hiệu quả nhất là .

Rửa tay với xà phòng dưới vòi nước nhiều lần trong ngày sẽ ngăn chặn virus sinh sôi và xâm nhập vào cơ thể.

Khi có các biểu hiện nghi ngờ mắc virus corona như: sốt cao bất thường, chảy nước mũi, đau đầu, đau họng, tức ngực khó thở cần tới ngay cơ sở y tế để thăm khám và cách ly.

BT
Thăm dò khán giả