Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 14:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 7, 09/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thúc đẩy thực thi công ước của LHQ về chống tra tấn

(ANTV) - Còn tại Đà Nẵng, vào sáng 8/4, Ban Soạn thảo Báo cáo quốc gia về thực thi công ước chống tra tấn – Bộ Công an đã tổ chức “Hội thảo lấy ý kiến dự thảo báo cáo Quốc gia lần thứ nhất của Việt Nam về thực thi công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người”.

Ngày 28/11/2014, Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã phê chuẩn Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người

Hội thảo lần này khẳng định sự nghiêm túc, minh bạch của Việt Nam khi đưa công ước thực thi trong cuộc sống, phù hợp với luật pháp Việt Nam; mặt khác, đề xuất các phương pháp, hướng dẫn các đơn vị thực thi pháp luật hiểu sâu hơn về công ước quốc tế này.

Bộ Tư pháp tổ chức Họp báo công bố công tác quý 1/2016

Trong sáng 8/4 tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức họp báo thông báo về công tác tư pháp quý 1 năm 2016, đồng chí Trần Tiến Dũng, Thứ trưởng, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của Bộ Tư pháp chủ trì buổi họp báo. Dự buổi họp báo có đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ Tư pháp.

Sau khi thông báo một số kết quả về công tác tư pháp trong quý 1 năm 2016, đại diện Bộ Tư pháp đã trả lời các câu hỏi của phóng viên xung quanh một số vấn đề như lộ trình xây dựng Luật chuyển đổi giới tính, với mục tiêu đảm bảo quyền lợi của người chuyển đổi giới tính ở Việt Nam, hay về việc cấp số định danh cá nhân theo quy định của Luật hộ tịch đang còn gặp nhiều khó khăn, do yếu tố hạ tầng cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật chưa đáp ứng đủ nhu cầu thực tiễn.

Cũng trong buổi họp báo, đại diện Bộ Tư pháp cũng đã giải đáp các thắc mắc xung quanh các vấn đề nóng như việc bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén, quy định về xử phạt với hành vi ngoại tình.

BT
Thăm dò khán giả