Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 10:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 7, 06/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ IPv4 sang IPv6

(ANTV) - Sáng 5/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và truyền thống đã tổ chức Hội thảo "IPv6 và Internet of thing" với mục tiêu thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ IPv4 sang IPv6 cho toàn bộ hệ thống mạng, dịch vụ internet trong cả nước.

Tại hội thảo, nhiều ý kiến đã khẳng định vai trò quan trọng của IPv6 đối với đảm bảo an toàn cho các giải pháp mạng Internet of thing. Hiện tại tỷ lệ sử dụng IPv6 trên thế giới là 20% và dự báo đến 2019, tỷ lệ này sẽ đạt 100%.

Theo các chuyên gia dự báo đến năm 2020, với tỷ lệ 6,58 thiết bị kết nối/1 người dân thì cần có số địa chỉ IP rất lớn thì việc phát triển IPv6 càng trở nên quan trọng. Tại Việt Nam, xu hướng công nghệ này đang được thúc đẩy phát triển với kỳ vọng sẽ tăng khả năng kết nối các thiết bị và hỗ trợ bảo mật tốt hơn.

Cũng tại hội thảo, nhiều ý kiến đã đóng góp cho việc hoàn thiện các chính sách và văn bản quy phạm sẽ được áp dụng và đi vào thực tế nhằm đạt được hiệu quả thúc đẩy triệt để cho các doanh nghiệp khi triển khi trên thị trường cho các sản phẩm và dịch vụ Internet of thing trên nền tảng IPv6 tới người sử dụng.

Tuyên dương gương sáng thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”

Sáng ngày 5/5, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh TP.HCM tổ chức Hội nghị Sơ kết 03 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trong Đảng bộ, lực lượng vũ trang thành phố.

Qua 3 năm thực hiện cuộc vận động, Đảng bộ Quân sự TP.HCM đạt trong sạch vững mạnh, lực lượng vũ trang thành phố liên tục được Chính phủ, Bộ Quốc phòng, UBND TP.HCM tặng cờ, bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phát hiện và biểu dương kịp thời nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua.

Đặc biệt, trong năm 2015, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố đã vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng nhất do Chủ tịch nước trao tặng. Dịp này, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tuyên dương 38 điển hình tiên tiến cán bộ, chiến sĩ. Đây là những cá nhân tích cực, không ngừng đổi mới sáng tạo, đề xuất nhiều mô hình hoạt động thiết thực trong lực lượng, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, tô thắm bản chất, truyền thống tốt đẹp và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Thăm dò khán giả