Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 3, 08/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thừa Thiên Huế xảy ra động đất 2,7 độ richter

(ANTV) - Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu vừa cho biết, vào lúc 1h25 sáng ngày 7/12, xảy một trận động đất 2,7 độ richter tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đây là trận động đất thứ hai xảy ra trong 2 ngày qua tại khu vực này. Vị trí xảy ra động đất được xác định có tọa độ 16,151 độ vĩ Bắc - 107,484 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 11 km.

Ông Hồ Xuân Trăng, Bí thư Huyện ủy A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Đây là trận động đất nhỏ, dân cư ở khu vục xung quanh vị trí xảy ra động đất chưa cảm nhận được rung chấn do động đất gây ra. Tuy nhiên, thông tin động đất xảy ra liên tiếp cũng khiến người dân lo lắng. 

Trước đó, ngày 6/12 đã xảy ra một trận động đất 2,5 độ richter tại khu vực phía Tây thị xã Hương Trà, giáp với huyện A Lưới, rất gần với vị trí xảy ra động đất vào rạng sáng nay. Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần tiếp tục theo dõi các trận động đất này./.

Quảng Ngãi: Hoàn thành 100 nhà tránh bão, lụt thí điểm

Thực hiện Quyết định của Chính phủ về chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng thí điểm nhà ở phòng tránh bão, lụt, tỉnh Quảng Ngãi đã nỗ lực triển khai thực hiện và đến nay số nhà phòng tránh bão lụt cho hộ nghèo trên địa bàn đã cơ bản hoàn thành.

Quảng Ngãi có 100 hộ thuộc đối tượng được hỗ trợ xây dựng thí điểm nhà ở phòng tránh bão, lụt tại 2 huyện Nghĩa Hành và Bình Sơn. Tính đến thời điểm này đã xây dựng hoàn thành, đưa vào sử dụng 100% số nhà trên theo kế hoạch.

Tổng kinh phí hỗ trợ xây dựng số nhà này là 2,6 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách trung ương 1 tỷ đồng, vốn huy động từ doanh nghiệp thông qua Qũy vì người nghèo là 600 triệu đồng  và vốn vay ưu đãi từ ngân hàng chính sách xã hội là 1 tỷ đồng. /.

 

BT
Thăm dò khán giả