Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 16:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 5, 09/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thừa Thiên - Huế: Tăng cường kiểm tra, xử lý xe khách

(ANTV) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao chính là cơ hội để nhiều nhà xe vi phạm các quy định về vận chuyển hành khách, cố tình chở quá số người quy định. Để tạo điều kiện cho hành khách tham gia giao thông thuận lợi, an toàn, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm đối với xe ô tô chở khách trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn.

Tuyến quốc lộ 1A chỉ trong khoảng 30 phút, hàng chục lượt phương tiện bị kiểm tra vi phạm vào các lỗi: vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định, dừng không đúng tuyến, bị tổ công tác xử phạt hành chính, tạm giữ bằng lái. Trong những ngày qua, để đảm bảo an toàn cho những chuyến xe, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã căng mình trên các tuyến đường nhằm ngăn chặn, xử lý các phương tiện vi phạm.

Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ- Đội trưởng Đội TTKS số 1, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết: "Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết nguyên đán, đội tuần tra kiểm soát số 1 chúng tôi triển khai, bố trí cán bộ xử lý trật tự an toàn giao thông ở mặt đường 24/24h. Từ sau Tết đến nay, chúng tôi đã xử lý trên 30 trường hợp là xe khách chở quá khách trong đó có 1 trường hợp là tạm giữ phương tiện."

Hiện nay, lực lượng cảnh sát giao thông đang quyết liệt triển khai các biện pháp tuần tra kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý nghiêm lỗi vi phạm chở quá số người quy định và pháp luật cũng đã quy định xử phạt rất nặng đối với lỗi này nhưng thực tế cho thấy do lợi nhuận, nhiều chủ phương tiện và lái xe vẫn cố tình vi phạm.

Cùng với các chốt cố định kiểm soát giao thông, những ngày này, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bố trí thêm các tổ tuần tra kiểm soát lưu động trên các tuyến trọng điểm, tổng kiểm tra, xử lý phương tiện vận tải khách vi phạm. Thực hiện đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán, lực lượng cánh sát giao thông đã phát hiện, xử phạt trên 3.700 trường hợp vi phạm với tổng số tiền trên 3,5 tỷ đồng. Trong đó, đã phát hiện, xử lý hàng chục trường hợp xe khách chở quá số người quy định.

Thượng tá Võ Hồng Quang- Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: "Phòng Cảnh sát giao thông đã bố trí lực lượng khép kín địa bàn 24/24 trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Chúng tôi cũng bố trí một lực lượng mạnh nhất, tập trung vào các tổ trên Quốc lộ 1A, kiểm tra tất cả các loại phương tiện, xe vận tải hành khách và đã phát hiện rất nhiều trường hợp có hành vi chở quá số người quy định, phòng cũng đã kiên quyết tạm giữ phương tiện và sang số khách thừa đúng quy định và lập biên bản."

Theo nhận định, tình hình giao thông có thể diễn biến phức tạp trong những ngày tới, bởi đó là thời gian diễn ra nhiều lễ hội đầu xuân, mật độ người dân du xuân đông và cũng là thời điểm lượng xe chở khách tăng cao sau Tết. Nguy cơ tai nạn vẫn tiềm ẩn nếu người tham gia giao thông không tự nêu cao ý thức bảo vệ mình.

BT
Thăm dò khán giả