Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 05:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Thứ 7, 10/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thừa Thiên Huế hứng chịu đợt mưa lũ chưa từng có

(ANTV) - Tại Thừa Thiên Huế, mưa lớn kéo dài liên tục trong nhiều ngày gây ngập diện rộng tại các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, Hương Thủy, thành phố Huế, xáo trộn cuộc sống của người dân. Riêng mực nước trên sông Bồ đã vượt đỉnh lũ lịch sử năm 1999 là 0,04 m. Đến trưa 10/10, mưa lũ đã làm 2 người chết, 6 người bị thương, 25.000 nhà dân ở các vùng thấp trũng bị ngập.

 

Mưa lớn kéo dài liên tục trong nhiều ngày đã khiến cho phần lớn các xã tại huyện Phong Điền ngập úng cục bộ, nhiều tuyến đường giao thông không thể đi lại được gây ảnh hưởng đến đời sống của bà con nhân dân. Trước tình hình đó Công an huyện Phong Điền đã phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng chủ động triển khai các phương án ứng phó bão lũ, quyết tâm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do bão lũ gây ra, đặc biệt đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

Nhà ông Hoàng Công Thông là một trong những hộ dân tại huyện Phong Điền chịu ảnh hưởng của lũ lụt, nước ngập sâu hơn 1 mét, không thể đi lại; ông Thông đang gặp nhiều khó khăn về nhu yếu phẩm. Khi được lực lượng Công an đến thăm hỏi và gửi tặng mì tôm, bánh, ông Thông không nén được sự xúc động.

Huyện Phong Điền có 16 xã, thị trấn nhưng đã có đến 14 xã ngập trong nước, có nơi nước dâng cao đến hơn 2 mét, nhiều hộ dân bị bao vây cô lập trong biển nước mênh mông, nếu mưa lớn còn tiếp tục kéo dài thì nguy cơ bà con phải đối mặt với tình trạng thiếu điện, nước, thiếu lương thực là rất lớn.

Không để người dân phải đơn độc trong cuộc chiến chống lũ lụt, Công an huyện Phong Điền nhanh chóng có phương án, sẵn sàng cứu trợ người dân. Mì tôm, bánh và một số nhu yếu phẩm khác đã được các chiến sĩ sử dụng cano, vượt qua làn mưa trắng xóa đem đến hỗ trợ kịp thời.

Nhiều địa phương khác trên bàn Thừa Thiên Huế cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn lũ lịch sử, nhiều nơi bị chia cắt, cô lập. Trước tình hình diễn biến mưa lũ còn nhiều phức tạp, Công an Thừa Thiên Huế đã chủ động, kịp thời vận động, giúp di dời người dân ở vùng thấp, trũng lên vùng cao; chỉ đạo toàn bộ cán bộ chiến sĩ ứng trực; đồng thời bố trí các tổ công tác tăng cường chốt chặn tại các tuyến đường ngập lũ, không cho người dân qua lại, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra; tăng cường công tác cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân mất tích trong cơn lũ và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ người dân khi cần. Đồng thời tăng cường đảm bảo ANTT để nhân dân yên tâm đi tránh lũ.

Hiện nay tại Thừa Thiên Huế lũ trên các sông ở đang tiếp tục lên nhanh. Có thể nói đây là đợt lũ lớn chưa từng có tại Thừa Thiên - Huế, vượt cả đỉnh lũ lịch sử năm 1999. Có mặt tại Thừa Thiên Huế, phóng viên Hồng Nhung thông tin chi tiết về tình hình mưa lũ tại địa phương này.

Xem Clip:

 

BT
Thăm dò khán giả