Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 00:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:42, Thứ 3, 07/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm về phòng chống dịch

(ANTV) - Tối 6/4, Văn phòng chính phủ đã ban hành văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc xử lý các vi phạm liên quan đến phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình và căn cứ quy định của pháp luật tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra kịp thời phát hiện và khẩn trương xử lý nghiêm minh theo đúng quy định pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng chống dịch COVID-19 nhất là các hành vi vi phạm khai báo y tế. 

Trong đó có không khai báo, khai báo không trung thực, trốn cách ly, không chấp hành biện pháp phòng chống dịch, hoặc chống đối người thi hành công vụ phòng chống dịch, đưa tin sai không đúng sự thật gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội, cùng với hành vi tái chế khẩu trang đã qua sử dụng, sản xuất hàng giả, đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật, gian lận thương mại và gây bất ổn thị trường. Thủ tướng yêu cầu, nếu có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan chức năng điều tra xử lý hình sự.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn cấp trương điều tra xem xét xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm có đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm hình sự.
 
Thêm 4 ca bệnh mắc mới COVID-19, Việt Nam có 245 ca

Bộ Y tế cho biết, đến 18h chiều ngày 6/4 đã ghi nhận thêm 4 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca liên quan đến Bạch Mai, nâng số ca mắc tại nước ta đến thời điểm này là 245 trường hợp, trong đó 153 người từ nước ngoài chiếm 62,4%; 92 người lây nhiễm thứ phát trong đó 62 người thuộc ổ dịch nội địa. Hiện tại đã có 95 trường hợp được công bố khỏi bệnh.

BT
Thăm dò khán giả