Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 15:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:45, Chủ Nhật, 04/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng yêu cầu chăm lo sức khoẻ người dân dịp rét hại

(ANTV) - Những ngày qua, tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng, ở vùng núi cao đã xuất hiện mưa tuyết, băng giá. Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, hạn chế thiệt hại đối với sản xuất nông, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản và bảo vệ sức khỏe của người dân, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện 170/CĐ-TTG về phòng, chống rét đậm, rét hại.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các đơn vị địa phương vùng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tập trung chỉ đạo quyết liệt, áp dụng các biện pháp cần thiết để phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi nhằm giảm thiểu mức độ thiệt hại đối với sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản.

Các Bộ ngành liên quan kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra các địa phương về việc thực hiện công tác phòng chống rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi, thủy sản và cây trồng cũng như hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống rét, bảo đảm sức khỏe, tránh nguy cơ nhiễm độc khí khi đốt than, củi để sưởi; chỉ đạo lực lượng y tế tuyến cơ sở bảo đảm cơ số thuốc chữa bệnh cần thiết, tổ chức khám chữa bệnh cho người dân.

Cứu hai du khách người nước ngoài bị lạc ở đảo Nam Cát- Cát Bà

 
Trong khi đi du lịch, 2 du khách người nước ngoài bị mất tích ở khu vực đảo Nam Cát, Cát Bà , Hải Phòng đã được lực lượng chức năng tìm thấy, trong tình trạng kiệt sức vì đói rét. Và đến nay sức khỏe đã ổn định.

Đó là Macko Maschez, 36 tuổi, người Áo và Aneta Londova, 27 tuổi, người CH Czech. Theo 2 du khách kể lại, khi họ được tàu chở ra vịnh Lan Hạ để leo núi, do mải mê khám phá và leo quá xa, qua nhiều mỏm núi đá nên bị lạc.

Đây không phải là lần đầu tiên Đồn Biên phòng Cát Bà tìm cứu các du khách là người nước ngoài bị lạc ở các núi đá hiểm trở trên đảo Cát Bà.

BT
Thăm dò khán giả