Thứ ba, ngày 23/10/2018 - 14:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:02, Thứ 3, 05/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí trạm BOT Cai Lậy

(ANTV) - Từ đêm 3/12 đến chiều ngày 4/12, tại trạm BOT Cai Lậy, Tiền Giang tình trạng ùn ứ vẫn kéo dài. Chủ đầu tư đã phải nhiều lần xả trạm để tránh ùn tắc. Đặc biệt, vào sáng 3/12, một tài xế lái xe đã bị chém trọng thương do mâu thuẫn có liên quan đến việc cẩu xe tại trạm thu phí này. 

Trước những diễn biến phức tạp tại đây, ngay trong tối 4/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải và nhiều bộ ngành cùng với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đề tìm giải pháp đối với trạm thu phí BOT Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng đã quyết định tạm dừng thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy để Bộ Giao thông vận tải và các bộ ngành liên quan tiếp tục làm rõ mọi vấn đề, đồng thời đề xuất phương án trên cơ sở khoa học và phù hợp thực tiễn. Thủ tướng nhấn mạnh có những vấn đề đúng pháp luật, đúng quy trình nhưng không phù hợp thực tiễn, không hợp lòng dân thì chúng ta vẫn phải nghiêm túc lắng nghe, cầu thị tiếp thu để sửa chữa.

Thủ tướng cũng khẳng định chủ trương xây dựng hạ tầng giao thông theo hình thức BOT là đúng đắn và cần tiếp tục hình thức này để xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại. Trên tinh thần đó, trong khi Bộ Giao thông vận tải hoàn thiện phương án cuối cùng để trình Thường trực Chính phủ quyết định, các cơ quan liên quan cần xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm như khai tăng khối lượng, cũng như xem lại mức phí và vị trí đặt trạm thu phí để vừa đảm bảo quyền lợi của người dân vừa góp phần thúc đẩy các dự án BOT giao thông. Kiên quyết không được để vấn đề kinh tế phát sinh thành các bất ổn xã hội. 

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải đánh giá tổng thể cơ chế chính sách đầu tư đối với các dự án BOT, đẩy mạnh việc thu phí không dừng ở những tuyến có điều kiện. Sau khi Thường trực Chính phủ quyết định phương án cuối cùng đối với dự án tuyến tránh Cai Lậy, Bộ Giao thông vận tải cùng Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức họp báo để công bố công khai, minh bạch phương án này.

Khánh Hòa: Lái xe liên tục trả tiền lẻ qua trạm BOT Ninh An, chủ đầu tư xả trạm

Tại tỉnh Khánh Hòa những ngày qua, tại Trạm thu phí Ninh An xảy ra tình trạng lái xe trả tiền lẻ, có mệnh giá thấp, cố tình đưa chậm từng tờ để lưu thông qua trạm, gây nên ùn ứ kéo dài trên Quốc lộ 1. Ngày 4/12, do tình trạng ùn ứ trở nên nghiêm trọng chủ đầu tư đã phải tiến hành xả trạm.

Sáng 4/12, tình trạng chủ xe qua trạm trả tiền lẻ, cố tình đưa chậm lại tiếp tục tái diễn khiến giao thông trên Quốc lộ 1 bị ùn ứ, ách tắc gần 4 giờ liền. Chủ đầu tư sau đó đã phải tiến hành xả trạm trong thời gian ngắn để các phương tiện lưu thông. 

Trạm thu phí Ninh An đặt trên địa bàn xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa thu phí hoàn vốn cho dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1, do Công ty Cổ Phần Đầu Tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa làm chủ đầu tư. Từ ngày 1/12, chủ đầu tư đã thực hiện miễn giảm 100% phí cho gần 167 phương tiện của các xã nằm trong phạm vi 7 km. Mặc dù thực hiện đúng quy định của Nhà nước về khoảng cách đặt trạm BOT, cũng như đã tiến hành miễn giảm 100% phí cho các phương tiện tại địa phương, song tình trạng nói trên vẫn diễn ra.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng