Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 22:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 7, 16/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng phê duyệt Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh cúm gia cầm

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt "Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh Cúm gia cầm, giai đoạn 2019 - 2025". Theo đó, Bộ NN&PTNT, ngành thú y và các địa phương tổ chức kiểm soát tốt dịch bệnh, chủ động giám sát phát hiện sớm, xử lý kịp thời ổ dịch và không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng; ngăn chặn không để các nhánh, các chủng virus mới nguy hiểm xâm nhiễm vào và lây lan rộng ở Việt Nam; tổ chức tiêm phòng đạt tỉ lệ tối thiểu 80% tổng đàn thuộc diện tiêm.

Đồng thời, các địa phương phải xây dựng thành công các vùng, chuỗi sản xuất gia cầm, sản phẩm gia cầm an toàn dịch bệnh theo khuyến cáo của Tổ chức thú y Thế giới. Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương phân vùng nguy cơ (cấp huyện) để có cơ sở xây dựng các biện pháp và bố trí các nguồn lực tổ chức các hoạt động kiểm soát, phòng chống bệnh cúm gia cầm phù hợp, hiệu quả, phù hợp với đặc điểm dịch bệnh và tình hình thực tế tại các địa phương; tổ chức chủ động giám sát dịch bệnh để kịp thời phát hiện, không để lây lan ra diện rộng; xác định chính xác chủng loại vi rút cúm lưu hành để có cơ sở lựa chọn chủng loại vắc xin phù hợp cho công tác phòng dịch bệnh cúm gia cầm...; tổ chức quản lý và kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật; đặc biệt là kiểm soát vận chuyển qua biên giới; tổ chức phòng, chống nhập lậu gia cầm, sản phẩm gia cầm vào Việt Nam.

Cảnh báo nguy cơ mã độc nguy hiểm đang hoành hành tại Việt Nam

 

 
Một cảnh  báo nguy hiểm vừa được Bkav phát đi sau khi phát hiện một chiến dịch tấn công mạng sử dụng mã độc nhắm vào hệ thống của các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam để tống tiền. Theo cảnh báo của Bkav, chiến dịch tấn công mạng trên là của hacker nước ngoài với loại mã độc được phát hiện là một dạng mã độc có tên W32.WeakPass chuyên mã hóa dữ liệu của nạn nhân nhằm tống tiền.
 
Theo thống kê ban đầu của Bkav, đến thời điểm hiện tại đã có hàng trăm hệ thống server (máy chủ) của các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam trở thành nạn nhân của nhóm tin tặc. Cách thức mà nhóm tin tặc nước ngoài thực hiện vụ tấn công mạng bằng cách rà quét các Server cài hệ điều hành Windows, tiếp đó chúng sẽ dò mật khẩu của những server này bằng cách sử dụng từ điển để thử từng mật khẩu. Khi mật khẩu của những server bị phát hiện, tin tặc sẽ đăng nhập hệ thống thông qua dịch vụ remote desktop, cài mã độc mã hóa tống tiền lên máy của nạn nhân.
 
Các dữ liệu sẽ bị mã hóa bao gồm các file văn bản, file tài liệu, file cơ sở dữ liệu, file thực thi… Nạn nhân muốn lấy lại dữ liệu phải trả tiền chuộc cho hacker. Với mỗi nạn nhân bị dính mã độc này, tin tặc sẽ để lại một địa chỉ email riêng để liên hệ nếu muốn có được mã khóa để lấy lại dữ liệu.
BT
Thăm dò khán giả