Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 13:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 3, 29/07/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự bế mạc Olympic hóa học quốc tế lần thứ 46

(ANTV) -  Chiều 28/7 tại Hà Nội, đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải kì thi Olympic hóa học quốc tế Icho năm 2014. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát biểu tại  buổi lễ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại lễ bế mạc IChO 2014.

Lần đầu tiên đăng cai tổ chức kì thi Olympic Hóa học quốc tế (IChO), Việt Nam có hai thí sinh giành huy chương Vàng trong tổng số 28 thí sinh từ các nước và vùng lãnh thổ. Đặc biệt, em Phạm Mai Phương (lớp 12 Chuyên Hóa THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam) đạt điểm cao nhất toàn kì thi.

Sau 2 ngày tranh tài - vào ngày 23 và 25/7, với nội dung thi lí thuyết và thi thực hành, tối nay ban tổ chức đã trao 28 huy chương vàng, 63 huy chương bạc, 92 huy chương đồng và 10 giải khuyến khích.

Trong số 28 thí sinh đoạt huy chương Vàng đến từ các nước: Rumani, Mỹ, Trung Quốc, Séc, Xlovakia, Hàn Quốc, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Ucraina, Singapore…có 3 thí sinh đạt điểm cao nhất của cuộc thi là thí sinh Phạm Mai Phương (Việt Nam) giành HCV và 2 thí sinh khác của Singapore và Ucraina.

ba thí sinh đoạt giải cao nhất cuộc thi 

Em Phạm Mai Phương- Huy chương vàng Olympic hóa học quốc tế lần thứ 46 cho biết: Đề năm nay khá là vừa sức đối với học sinh của Việt Nam. Đề năm nay tuy có hơi dài nhưng bao quát được hết những cái lĩnh vực hóa học hiện nay đang quan tâm. Mình thấy là đề thi này rất là hay mà có nhiều thách thức đối với học sinh.

Em Phạm Ngân Giang- Huy chương vàng Olympic hóa học quốc tế lần thứ 46 tự hào nói: Em cảm thấy rất hạnh phúc… Tấm huy chương này như là một sự công nhận cho một sự cố gắng trong suốt thời gian qua của em cố gắng học tập bộ môn hóa học này…

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng  khẳng định: “Hóa học là một trụ cột quan trọng của khoa học cơ bản. Những thành tựu của khoa học hóa học đã đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của nhân loại. Để phát triển khoa học hóa học rất cần những con người tài năng với niềm đam mê mãnh liệt trong nghiên cứu sáng tạo. Cuộc thi Olympic hóa học quốc tế cũng là dịp để phát hiện những tài năng, đồng thời tôn vinh và thúc đẩy phát triển mạnh mẽ khoa học hóa học. Chính vì vậy, đây thực sự là niềm vinh dự đối với Việt Nam chúng tôi - quốc gia được đăng cai tổ chức cuộc thi tài năng quốc tế trong lĩnh vực hóa học đối với học sinh phổ thông của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới”.

Nhấn mạnh tương lai của thế giới này thuộc về thế hệ của các em, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng nhiều em tham dự kỳ thi lần này sẽ trở thành những nhà khoa học xuất sắc, những nhà lãnh đạo, quản lý tài năng, thành đạt… cống hiến to lớn cho sự thịnh vượng của đất nước mình, góp phần cho hợp tác phát triển giữa các quốc gia, các dân tộc và mang lại hòa bình, phồn vinh, hạnh phúc cho nhân loại.

Được tổ chức lần đầu tiên tại nước ta, nhưng Olympic Hóa học quốc tế 2014 được đánh giá đã để lại trong lòng bạn bè quốc tế những hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam mến khách. Kì thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 47 sẽ được tổ chức tại Azecbaijan vào năm 2015./.

 

BT
Thăm dò khán giả