Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 21:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:09, Thứ 5, 04/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và TKCN

(ANTV) - Để chủ động phòng, chống, ứng phó có hiệu quả với các diễn biến bất thường của thiên tai trong thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn giai đoạn 2016 - 2020.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai chủ trì, phối hợp với Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục rà soát, cập nhật phương án ứng phó với các tình huống thiên tai cụ thể có thể xảy ra trên địa bàn theo từng cấp độ rủi ro thiên tai, trong đó tập trung xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết ứng phó với bão mạnh, siêu bão, mưa lũ đặc biệt lớn và nắng nóng - hạn hán kéo dài, sạt lở đất trên diện rộng, động đất, sóng thần.

Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn tiếp tục triển khai thực hiện Đề án Quy hoạch tổng thể lĩnh vực Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đến năm 2020 theo kế hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục rà soát phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn, từng bước đầu tư, hiện đại hóa, nâng cao năng lực cho lực lượng tìm kiếm cứu nạn nhằm đáp ứng yêu cầu cứu hộ, cứu nạn trong mọi tình huống; chỉ đạo rà soát phương án cứu hộ cứu nạn trong các tình huống thiên tai nhằm bảo đảm chủ động ứng phó trong mọi tình huống; tiếp tục tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế về lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa.

Thừa Thiên - Huế: Gần 1.000 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phục vụ Tết

Để đảm bảo hàng hóa cho người tiêu dùng dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán. Ngành công thương và các doanh nghiệp ở TT Huế đã chuẩn bị lượng hàng hóa lớn đáp ứng sức mua tăng trong dịp này, đặc biệt là bán hàng bình ổn giảm giá để mang đến cho người dân những mặt hàng chất lượng, phong phú.
   
Ngay từ tháng 10, công tác chuẩn bị hàng phục vụ tết đã được TT-Huế triển khai đến các doanh nghiệp trên địa bàn. Cho đến nay, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và tiểu thương các chợ đã dự trữ hơn 200 tấn gạo, đường, thực phẩm tươi sống, hàng trăm ngàn lít dầu ăn, quả trứng gà, vịt với tổng trị giá 960 tỷ đồng, đảm bảo nguồn hàng phục vụ người tiêu dùng cả trước, trong và sau tết Nguyên Đán.

Bên cạnh chuẩn bị lượng hàng tại chỗ,các doanh nghiệp còn thực hiện chương trình đưa hàng về nông thôn, chương trình bình ổn giá,khuyến mãi đến với bà con các địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng đầm phá, vùng biển.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng