Thứ hai, ngày 16/07/2018 - 08:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:24, Thứ 7, 17/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm vụ phá rừng Ea Súp

(ANTV) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng.

Tình trạng tàn phá rừng tại Đắk Lắk liên tục được báo động trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian qua, đặc biệt là ở Ea Súp - nơi có diện tích rừng Khộp lớn nhất với hơn 350.000 ha. Rừng ở đây bị xâm hại nặng nề, có trường hợp cây rừng bị chặt phá làng loạt, cách vị trí gác chặn của lực lượng chức năng chỉ vài chục mét.

Qua kiểm tra của UBND tỉnh Đắk Lắk cho thấy có sự tiếp tay, làm ngơ của một số cá nhân trong lực lượng quản lý, bảo vệ. Xét báo cáo của tỉnh Đắk Lắk, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Đăk Lăk xử lý nghiêm vụ việc; đồng thời thường xuyên kiểm tra, xử lý và tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng, không được để tái diễn tình trạng chặt phá rừng trái pháp luật

Cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất khu vực miền núi phía Bắc

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ vĩ Bắc nên hôm nay, ở các tỉnh từ Hà Giang đến Quảng Ninh có mưa, mưa vừa, một số điểm có mưa rất lớn như Hà Giang, Cao Bằng,... Dự báo, từ chiều nay đến ngày 19/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, vùng núi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Từ ngày 17 đến ngày 19/6, một đợt lũ sẽ xuất hiện trên sông Thao, sông Lô với biên độ lũ lên từ 2-4m. Lưu lượng đến các hồ chứa lớn trên thượng nguồn sông Hồng sẽ tăng nhanh với biên độ lũ lên từ 1500-1700 m3/s tại vùng hồ Lai Châu; từ 2000-2500 m3/s tại vùng hồ Sơn La trên sông Đà.

Lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh khu vực Việt Bắc và Tây Bắc như: Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu, Sơn La, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1-2.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng