Thứ tư, ngày 20/06/2018 - 04:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:51, Thứ 6, 04/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tục thuận lợi cho du khách quốc tế tới Đồng Văn

(ANTV) - Là một trong những điểm đến du lịch mới hấp dẫn của tỉnh Hà Giang, những năm gần đây, huyện Đồng Văn đang thu hút đông đảo du khách quốc tế đến thăm quan du lịch. Vì là một huyện vùng cao biên giới nên du khách quốc tế khi đến đây bắt buộc phải có giấy phép vào khu vực cấm, khu vực biên giới theo các nghị định của Chính phủ. 

Mỗi khi có du khách quốc tế đến lưu trú, bên cạnh việc khai báo tạm trú đầy đủ thì việc đi làm thủ tục xin giấy phép vào khu vực biên giới cho du khách đã trở thành công việc quen thuộc đối với những nhân viên khách sạn.

Giấy phép vào khu vực cấm, khu vực biên giới là yêu cầu bắt buộc đối với du khách quốc tế khi đến thăm quan, du lịch tại các huyện vùng biên giới như Đồng Văn. Hiện nay, hầu hết các khách sạn trên địa bàn đều đã chủ động phối hợp với lực lượng công an thông tin, hướng dẫn và trực tiếp hỗ trợ du khách trong việc xin giấy phép, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách trong thời gian tham quan, du lịch.

Ông Phạm Ngọc Nhương – Quản lý Khách sạn Hoa Cương, Thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang cho biết, Để phối hợp với lực lượng công an của huyện, thị trấn, khách sạn đã hướng dẫn cho khách nước ngoài cách làm giấy phép đi theo đoàn cũng như đi tự do là 220 nghìn trên một người. Khách sạn đã giải thích để khách hiểu rõ để làm tạm trú một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, khách đi du lịch theo tour đều đã được các đơn vị kinh doanh lữ hành thông báo và giải thích trước về quy định này. Còn đối với các khách đi lẻ qua địa bàn có thể dễ dàng tham khảo thông tin trên các website hướng dẫn  du lịch. Nhờ thế, du khách quốc tế đều ủng hộ và tuân thủ.

Anh Bùi Xuân Long – Hướng dẫn viên du lịch cho biết, Thường các công ty tour khi đi lên các vùng biên giới người ta cũng tìm hiểu và các khách sạn cũng có thông báo về việc khi khách quốc tế đến các vùng biên giới, các huyện vùng cao ở Hà Giang thì khách nước ngoài phải mua giấy phép vào vùng biên giới đó mất 10 đô tương ứng 220 nghìn. Khách cũng không có phản ứng gì cả  và vẫn thực hiện đầy đủ.

Hiện nay, huyện Đồng Văn đang vào mùa du lịch cao điểm kéo dài khoảng 2 tháng trong mùa hoa tam giác mạch. Do đó, lượng du khách đến đây đang tăng đột biến, đặc biệt là khách quốc tế. Vì vậy bên cạnh công tác tuyên truyền để các đơn vị kinh doanh lưu trú tự giác phối hợp cùng với việc đảm bảo thời gian làm thủ tục cấp giấy phép, công an huyện Đồng Văn cũng đã lên kế hoạch tăng cường kiểm tra, quản lý lưu trú nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Thiếu uý Nguyễn Đức Công, Đội An ninh, Công an huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang nói, Trước đó thì chúng tôi cũng đã làm công tác triển khai thông báo cho các nhà nghỉ khách sạn đều phải khai báo lưu trú là khách nước ngoài với cơ quan an ninh của huyện Đồng Văn. Ngoài ra chúng tôi cũng có đảm bảo là đến tối sau khi khai báo xong tiến hành kiểm tra để đảm bảo khách nước ngoài lưu trú tại địa bàn huyện Đồng Văn thì có giấy phép đầy đủ.

Đại uý Giàng Xuân Chiến – Phó trưởng Công an huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang phát biểu, chúng tôi đã có kế hoạch riêng triển khai các lực lượng chức năng phối hợp ở địa bàn hướng dẫn các chủ cơ sở cách thức quản lý đăng ký tạm trú tạm vắn trên địa bàn. Đặc biệt là những điểm lưu trú mới ở những cái cụm nông thôn mới, homestay thì để quản lý lưu trú khách du lịch chúng tôi cũng đã có kế hoạch riêng.

Rõ ràng, việc tuyên truyền vận động tạo sự phối hợp, tuân thủ chặt chẽ của các cơ sở kinh doanh lưu trú đã đem lại hiệu quả cho công tác cấp giấy phép, quản lý lưu trú đối với khách du lịch quốc tế cũng như công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn vùng biên ở Đồng Văn. Đây cũng chính là một yếu tố góp phần xây dựng điểm đến du lịch Hà Giang an toàn, thân thiện và văn minh.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng