Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 10:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 3, 19/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lê Quý Vương thăm 8 chiến sỹ dũng cảm truy bắt tội phạm

(ANTV) - 8 CBCS phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên bị nghi phơi nhiễm HIV trong khi bắt đối tượng ma túy. Để kịp thời động viên tinh thần dũng cảm của 8 đồng chí, Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an đã về thăm và động viên tinh thần 8 cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên.

 

 

Tại buổi làm việc, Thượng tướng Lê Quý Vương đã biểu dương tinh thần dũng cảm, kiên quyết đấu tranh chống tội phạm của cán bộ chiến sĩ. Đồng thời chúc 8 đồng chí yên tâm điều trị, nhanh chóng bình phục sức khỏe để tiếp tục công tác, chiến đấu. Sau khi thăm hỏi, Thượng tướng Lê Quý Vương đã trao quà cho 8 đồng chí bị thương.

Trước đó, vào khoảng 17h45 06/6/2018, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức triệt phá chuyên án mua bán trái phép chất ma túy tại huyện Khoái Châu, bắt quả tang đối tượng Tạ Văn Lý, sinh năm 1976, trú tại xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu đang tàng trữ 02 gói hêrôin. Lý khai vừa mua của Nguyễn Thị Huyền, sinh năm 1975, ở xã Tân Dân, huyện Khoái Châu.

Tiến hành khám xét nhà của Huyền, anh trai của Huyền là Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1972, là đối tượng bị HIV/AIDS giai đoạn cuối, đã dùng dao đe dọa, chống trả quyết liệt lực lượng Công an. Đối tượng đã dùng dao tự cứa vào tĩnh mạch trên cổ tay mình cho chảy máu rồi cầm dao xông vào lực lượng đang thi hành nhiệm vụ. Mặc dù biết đối tượng bị nhiễm HIV, nhưng các chiến sỹ đã khống chế, tước dao và băng bó vết thương cho đối tượng.

Quá trình khống chế đối tượng đã có 08 đồng chí bị nghi phơi nhiễm HIV do bị trầy xước khi tiếp xúc với máu của đối tượng. Được biết Nguyễn Văn Thành là đối tượng có 02 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cũng đã trao thưởng và tặng bằng khen cho 8 CBCS bị thương trong chuyên án ma túy.

Để đảm bảo sức khỏe cho 8 CBCS bị thương trong khi làm nhiệm vụ, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành y tế có biện pháp xét nghiệm và điều trị chống phơi nhiễm HIV/AIDS cho 8 CBCS.

Hải Dương: Hội nghị trao đổi kinh nghiệm nâng cao hiệu quả cai nghiện ma túy

 

Để nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục tại xã phường thị trấn, đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc, sáng 19/6, tại huyện Thanh Hà, Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức Hội nghị nhằm trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Tại hội nghị nhiều biện pháp, giải pháp, sáng kiến kinh nghiệm đã được các đơn vị trao đổi chia sẻ, thông qua hội nghị nhằm giúp các đơn vị nâng cao hiệu quả, chất lượng trong công tác lập hồ sơ, quản lý giáo dục tại xã phường đồng thời áp dụng các biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, các cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc từ đó giúp chủ động phát hiện, phòng ngừa, có biện pháp quản lý các trường hợp vi phạm pháp luật góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

B.T
Thăm dò khán giả