Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 3, 07/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Bùi Văn Thành kiểm tra công tác phòng, chống bão tại Khánh Hòa

(ANTV) -  Trước những thiệt hại do bão số 12 gây ra tại các tỉnh Nam Trung Bộ, đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo thành lập các đoàn công tác kiểm tra, động viên chính quyền, nhân dân và lực lượng công an các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định.

Chiều ngày 6/11, đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công an đã đến kiểm tra, động viên cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an Khánh Hòa.

Sau khi nghe Công an Khánh Hòa và Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Khánh Hòa báo cáo công tác chủ động ứng phó với cơn bão số 12, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Bùi Văn Thành đã chia sẻ những thiệt hại mà chính quyền, nhân dân tỉnh Khánh Hòa phải hứng chịu sau cơn bão số 12 vừa qua, trong đó có cán bộ chiến sĩ Công an Khánh Hòa.

Đồng chí Thứ trưởng biểu dương cán bộ chiến sĩ của Công an Khánh Hòa và Cảnh sát PCCC Khánh Hòa đã khắc phục khó khăn, chủ động triển khai thực hiện tốt các công điện chỉ đạo của Bộ trưởng và kế hoạch ứng phó của chính quyền địa phương.

Đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành yêu cầu thời gian tới, Công an Khánh Hòa và Cảnh sát PCCC tỉnh cần tiếp tục có kế hoạch hỗ trợ nhân dân trên địa bàn khắc phục hậu quả của cơn bão, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Dịp này, Thứ trưởng Bùi Văn Thành đã hỗ trợ cho cán bộ chiến sĩ Công an Khánh Hòa 1 tỷ đồng, trích từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” của Bộ Công an.

Nước lũ và triều cường gây sạt lở trên 300m bờ biển và sập nhà dân

Liên tiếp trong những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 12, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nói chung và thành phố nói riêng có mưa rất to, nước lũ trên sông Trà Khúc dâng cao trên mức báo động 3 và kết hợp triều cường dâng, sóng lớn đã gây sạt lở bờ biển với chiều dài trên 300m và gây sập nhà dân ở xóm Khê Tân, xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi.

Lũ cũng đã cuốn trôi hơn 3 héc ta rừng dương phòng hộ, làm sập và hư hỏng ít nhất 6 căn nhà. Ngoài ra, nước lũ và triều cường cũng đang đe dọa trực tiếp gần 30 hộ gia đình khác trong khu vực.

Do nước lũ đổ về nhanh cộng với sóng mạnh, sáng ngày 6/11, căn nhà kiên cố của anh Lê Thanh Chuyền ở xóm Khê Tân, xã Tịnh Khê đã bị sập một nửa. Nhận tin báo, lãnh đạo UBND TP Quảng Ngãi cùng lực lượng Công an đã nhanh chóng đến hiện trường giúp đỡ người dân di chuyển đến nơi an toàn.

Lực lượng Công an và chính quyền xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi đã tổ chức di dời hơn 20 hộ dân trong vùng sạt lở đến nơi ở an toàn, đồng thời cương quyết cưỡng chế đối với các hộ dân không chấp hành di chuyển nhằm hạn chế thiệt hại về người do mưa lũ gây ra.

BT
Thăm dò khán giả