Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 10:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 7, 29/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Bùi Văn Thành kiểm tra công tác PCCC ở TP.HCM

(ANTV) - Hội nghị Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017 với sự tham gia của các nguyên thủ các nền kinh tế thanh viên APEC và khoảng 10.000 đại biểu sẽ diễn ra ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và  Đà Nẵng. Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong thời gian diễn ra sự kiện này, sáng 28/7, Trung tướng Bùi Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.

Công trình đầu tiên được đoàn kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy là tòa nhà Bitexco. Hoạt động này nằm trong tháng kiểm tra cao điểm về an toàn phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng, siêu cao tầng và trung tâm thương mại.

Giám đốc tòa nhà Bitexco cho biết đã hiểu được tầm quan trọng của công tác an toàn phòng cháy chữa cháy, do đó thường xuyên tổ chức cho lực lượng tại chỗ thực hành phương án ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

"Chúng tôi làm 2 lần 1 năm, với PCCC và tại chỗ, tất cả đều trong tình trạng sẵn sàng, cách làm thì chúng tôi không báo trước mà thực hiện bất chợt". Ông Brian Cannon – Giám đốc tòa nhà Bitexco cho hay.

Thứ trưởng yêu cầu: "Chủ đầu tư phải tự tổ chức, bảo vệ tài sản của chính mình, bảo vệ người dân, đây là mục tiêu ưu tiên, cơ quan chức năng không làm thay. Rất mong phải hoạt động thường xuyên, có hiệu quả, đảm bảo ngay và luôn thì mới mang lại hiệu quả khi có cháy xảy ra".

Hiện cả nước có khoảng 2.700 nhà, công trình cao tầng, siêu cao tầng tập trung tại các thành phố lớn. Việc kiểm tra sẽ giúp đánh giá một cách khách quan, toàn diện về việc chấp hành các quy định pháp luật về phòng cháy chữa cháy của các tòa nhà, công trình.

Qua đó, tổ chức tốt công tác thường trực, chuẩn bị sẵn sàng phương án huy động lực lượng và phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ nhằm kịp thời xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ. Hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, kiên quyết không để xảy ta cháy lớn trong thời gian diễn ra APEC 2017.

BT
Thăm dò khán giả