Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 00:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 6, 27/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Bùi Văn Thành dự tổng duyệt diễn tập PCCC tại tòa nhà Vincom center

(ANTV) - Ngày  26/11, Bộ Công an phối hợp UBND TPHCM tổ chức tổng duyệt diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tòa nhà Vincom center Đồng Khởi, quận 1, TPHCM. Đến dự buổi tổng duyệt có Trung tướng Bùi Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an.       

Đây là phương án xử lý tình huống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ phức tạp, quy mô lớn, được Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ và Cảnh sát PCCC thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị kỹ lưỡng trong 2 tháng qua.

Phương án có sự tham gia phối hợp của nhiều lực lượng, với sự tham gia của gần 2.000 người thuộc các Sở, Ban ngành của TP.HCM.

Tình huống giả định diễn tập xảy ra sự cố cháy nổ tại khu ẩm thực thuộc hầm B3, tòa nhà Vincom center B cao 26 tầng và có 6 tầng hầm, và tiếp đó một đám cháy phát ra tại một căn hộ của tầng 26 tòa nhà do chấn động của sự cố nổ đã gây sập đổ và ảnh hưởng đến hệ thống kỹ thuật tại khu vực này.

Để xử lý tình huống trên lực lượng cơ sở tổ chức cứu chữa theo quy trình ứng cứu khẩn cấp tại chỗ tổ chức sơ tán hướng dẫn thoát nạn cho 200 người mắc kẹt tại 6 tầng hầm và 500 người tại 26 tầng lầu, di chuyển tài sản. Ban chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được thành lập và thống nhất chỉ huy điều hành từ Bộ Công an, Cục cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, UBND thành phố và các lực lượng chức năng của TP.HCM.

Tại đây, Trung tướng Bùi Văn Thành đánh giá cao kết quả của buổi tổng duyệt đồng thời khẳng định các phương án diễn tập thành công rực rỡ đúng với thực tế, đó là làm tốt công tác cứu hộ cứu nạn và cứu người. Đồng thời cho biết với sự chủ động, trách nhiệm của các lực lượng PCCC và CNCH chắc chắn nếu có sự cố xảy ra thì lực lượng chuyên nghiệp và các lực lượng hoàn toàn xử lý các tình huống và sẽ đảm bảo các thiệt hại thấp nhất về mặt sinh mạng con người, về tài sản cũng như an sinh xã hội.

Thông qua cuộc diễn tập này giúp cho các lực lượng tham gia rút được kinh nghiệm trong công tác phối kết hợp chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ ở quy mô lớn, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp các ngành đối với công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ  để xử lý đối với các sự cố, tai nạn lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trên địa bàn TP.HCM.

Buổi diễn tập PCCC và CNCH chính thức diễn ra vào ngày 28/11/2015./.

BT
Thăm dò khán giả