Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 07:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 6, 25/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu thập dữ liệu dân cư địa bàn nông thôn, miền núi

(ANTV) - Thời gian này, lực lượng Công an Hà Nội đang trong giai đoạn nước rút thu thập dữ liệu dân cư. Đến nay, đã hoàn thành bước thu thập thông tin và bước vào giai đoạn phúc tra thông tin lại một lần nữa trước khi nhập dữ liệu quốc gia. 

 

Đối với những địa bàn vùng sâu, vùng xa, việc hoàn thiện dữ liệu dân cư còn gặp những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, lực lượng công an tại những nơi này cũng đã và đang đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn thiện việc thu thập thông tin cho bà con đồng bào thiểu số một cách nhanh và chính xác nhất.

Khánh Thượng là xã miền núi của huyện Ba Vì, địa bàn rộng có tới 80%  là người dân tộc Mường. Thời gian này, công an xã đã huy động tối đa quân số xuống tận cơ sở để kiểm tra, phúc tra đối chiếu các trường thông tin của bà con thật chính xác. Để người dân tham gia đầy đủ, trước đó, lực lượng Công an xã sử dụng loa truyền thanh kết hợp gửi giấy mời đến từng hộ dân để bà con biết được chủ trương, chính sách, thực hiện theo đúng yêu cầu đề ra.

Ngoài những thời điểm bà con nhân dân tới khai thông tin tại nhà văn hóa, lực lượng công an xã cũng phải “đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để làm nhiệm vụ. Để hoàn thành thu thập dữ liệu dân cư trên địa bàn trong thời gian sớm nhất, bên cạnh công an chính quy, lực lượng công an bán chuyên trách cũng được tăng cường nhằm đẩy nhanh tiến độ công việc.

Với sự vào cuộc khẩn trương, quyết liệt của đội ngũ cán bộ công an cấp cơ sở thời gian qua, điển hình như công an xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước đã góp phần rất lớn trong việc hình thành Dữ liệu Quốc gia về dân cư, đảm bảo thực thi Luật cư trú mới dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/7/2021 tới đây.

 

B.T
Thăm dò khán giả