Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 17:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:42, Thứ 7, 22/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu mua thịt lợn ốm chết bán cho nhà hàng, quán ăn

(ANTV) - Ngày 20/10, Công an huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên đã bắt quả tang Hoàng Minh Thu, trú Nhân Hòa, Mỹ Hào đang vận chuyển thịt lợn bẩn đi tiêu thụ.

Thu bị bắt quả tang khi đang điều khiển xe mô tô BKS: 89F8 - 5624, chở 230kg thịt lợn ốm chết đang trong quá trình phân hủy và bốc mùi hôi thối.

Thu cho biết số lợn chết trên vừa mua được của các hộ dân trên địa bàn thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ với giá 1,7 triệu đồng, mang về cơ sở của gia đình để chế biến, sau đó đưa đi tiêu thụ tại các quán cơm, nhà hàng trên địa bàn và các tỉnh lân cận. 

Công an huyện Tiên Lữ đã phối hợp với các đơn vị chức năng ra quyết định xử phạt hành chính đối với Hoàng Minh Thu và tiến hành tiêu hủy toàn bộ số thịt lợn trên theo quy định của pháp luật./.

Đồng Nai: Xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cơ sở giết mổ

Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Đội Quản lý thị trường; Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai bất ngờ kiểm tra 3 cơ sở giết mổ heo trên địa bàn huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai và phát hiện, cả 3 cơ sở này đều không có giấy phép hành nghề và giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú ý.
     
Cụ thể, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra các cơ sở giết mổ heo của các hộ: Nguyễn Văn Thiên, ở ấp Thanh Thọ 2, xã Phú Lâm; ông Nguyễn Đình Đạt , ấp Ngọc Lâm 3, xã Phú Xuân và cơ sở giết mổ gia cầm Văn Anh, ở ấp Thanh Thọ, xã Phú Lâm, huyện Tân Phú.

Qua kiểm tra, các chủ cơ sở này không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan về hành nghề giết mổ, giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y.

Với những sai phạm trên, bước đầu cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cơ sở này; đồng thời tịch thu toàn bộ gần 200 kg thịt heo và gà đưa đi tiêu hủy theo quy định./.

BT
Thăm dò khán giả