Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:08, Thứ 4, 22/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu hồi 3 mỹ phẩm của Công ty Mỹ Sơn

(ANTV) - Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi 3 sản phẩm mỹ phẩm dưỡng da (đêm - ngày) và mắt.

Các sản phẩm gồm: Lifeline Recovery Night Moisture Serum; Lifeline Defensive Day Moisture Serum; Lifeline Eye Firming Complex của Công ty cổ phần đầu tư và xuất nhập khẩu Mỹ Sơn (62 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội).

Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược cho biết, lý do thu hồi là nhãn sản phẩm ghi thành phần công thức có chứa chất không được phép sử dụng trong mỹ phẩm; sản phẩm lưu hành có công thức không đúng như hồ sơ đã công bố.

Cục Quản lý dược yêu cầu các Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tiến hành thu hồi sản phẩm nêu trên.

Đồng thời yêu cầu Công ty Mỹ Sơn khẩn trương gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối và sử dụng, đồng thời tiến hành thu hồi toàn bộ các sản phẩm nêu trên và gửi báo cáo thu hồi về Cục trước ngày 05/5. Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thu hồi sản phẩm của công ty này.     

 Bộ Y tế khuyến cáo tiêm vắc xin phòng bệnh ho gà cho trẻ từ 2 tháng tuổi trở lên

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết qua kết quả giám sát dịch bệnh trong cả nước, hiện nay vẫn ghi nhận các trường hợp trẻ em mắc bệnh ho gà khi mới 2-4 tháng tuổi và một số trường hợp mắc các bệnh truyền nhiễm khác.

Để phòng chống bệnh ho gà, Bộ Y tế khuyến cáo các gia đình hãy đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ 3 mũi vắcxin Quinvaxem (vắcxin 5 trong 1) thuộc Chương trình tiêm chủng mở rộng để phòng các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván….

Đồng thời, các thành viên gia đình phải thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; che miệng khi ho hoặc hắt hơi; giữ vệ sinh thân thể, mũi, họng cho trẻ hàng ngày; đảm bảo nhà ở, nhà trẻ, lớp học thông thoáng, sạch sẽ và có đủ ánh sáng.

Khi có dấu hiệu mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh ho gà, trẻ phải nghỉ học, cách ly và đưa đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

 

BT
Thăm dò khán giả