Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 16:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:11, Thứ 2, 04/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu gom dầu tràn sau vụ ghe cá bị cháy

(ANTV) - Sau khi dập tắt đám cháy trên tàu cá KG 90094 TS vào ngày 2/4 tại phường Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu, một lượng dầu khá lớn đã chảy ra luồng Bến Đình, số còn lại vẫn đang tồn chứa trong con tàu bị cháy. 

Nhằm hạn chế đến mức thập nhất ô nhiễm môi trường do vụ cháy tàu này gây ra, các biện pháp chống dầu tràn đã được cơ quan chức năng khẩn trương triển khai.

Đến sáng 3/4, Công ty TNHH Thanh Trung- doanh nghiệp được giao trách nhiệm chống tràn dầu vẫn đang tiến hành thu gom số dầu còn tồn đọng trong con tàu bị cháy để đưa đi xử lí.

Đại diện doanh nghiệp này cho biết, đến sáng nay đã thu được khoảng 2.000 lít dầu từ trong hầm tàu chảy ra và hút trên mặt nước. Hiện công tác chống dầu tràn, thu gom dầu trên mặt nước vẫn được tiếp tục.

Để chống dầu tràn ra biển, công ty này đã dùng phao chuyên dụng quây trên diện tích khoảng 500 m2 bọc tròn khu vực tàu cá bị cháy, không chế không cho dầu, nhớt tràn ra biển. Ngoài ra, đơn vị này còn dùng các dụng cụ rải thấm trên mặt nước để hút dầu nổi trên mặt nước.

Trước đó như truyền hình Công an nhân dân đã đưa tin vào sáng 2/4, tàu cá KG 90094 đã bị nổ và cháy làm một người bị bỏng nặng, ghe cá hư hỏng. Khi cháy, hầm máy tàu này chứa khoảng 8.000 lít dầu./.

 

Phú Yên: thêm một tàu cá mắc cạn tại cửa biển Đà Diễn

Lại thêm một tàu cá công suất lớn của ngư dân Phú Yên bị mắc cạn tại cửa biển Đà  Diễn, Thành phố Tuy Hòa trên đường ra khơi đánh bắt cá ngừ đại dương.

Trước đó, gần 50 tàu cá ngư dân Phường 6 và Phường Phú Đông TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên lần lượt xuất bến vươn khơi đánh bắt xa bờ.

Tuy nhiên, trong lúc vượt cửa biển Đà Diễn thì tàu cá mang số hiệu PY 96391TS của ngư dân Đinh Văn Binh, phường Phú Đông, Tp. Tuy Hòa bị mắc cạn, bị phá nước và chìm tại cửa biển Đà Diễn.

Lực lượng Bộ đội biên phòng và ngư dân đã triển khai cứu hộ nhưng chưa thể đưa tàu cá này vào bờ. Hiện gia đình đang phối hợp với bảo hiểm xác định mức độ thiệt hại./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng