Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 14:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:36, Thứ 7, 02/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu giữ hơn 6 tấn xương động vật bẩn

(ANTV) - Ngày 31/3, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An phối hợp Trạm thú y TP.Vinh đã  phát hiện một vụ vận chuyển hơn 6 tấn xương động vật đã bốc mùi hôi thối đi tiêu thụ.

Chiều 31/3, lực lượng công an đã kiểm tra xe tải BKS 37 S – 6720 do tài xế Vũ Văn Giáp, sinh năm 1984 trú tại Diễn Châu, Nghệ An điều khiển, phát hiện trên xe có hơn 6 tấn xương động vật đã bốc mùi hôi thối. Toàn bộ số xương động vật trên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Chủ lô hàng trên là Trần Thị Thuỷ, sinh năm 1972 và Nguyễn Công Bình, sinh năm 1983 đều trú tại xóm Trung Thành, xã Diễn Hồng, Diễn Châu, Nghệ An cho biết, thu gom số xương động vật trên tại các lò mổ ở xã Nghi Phú (Tp.Vinh) và môt số lò mổ trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Số xương động vật trên đang được vận chuyển ra địa điểm tập kết tại Khu Công nghiệp Diễn Hồng rồi sẽ đưa đi Hà Nội để tiêu thụ.

Ông Lê Đăng Trí, Đội trưởng Đội kiểm dịch, Trạm Thú y Tp.Vinh cho biết: "Loại xương thu gom này là phế thải không được bảo quản, vứt ở các rãi, chủ xe cố tình nhặt về để gây ô nhiễm môi trường địa bàn thành phố, nhiều lần chúng tôi đã bắt được như tư thương vẫn cố tình vi phạm. Đối với những trường hợp này chúng tôi sẽ xử lý nghiêm ngặt và buộc tiêu hủy những sản phẩm đó."

Số xương động vật này được phơi khô nhưng vẫn bốc mùi hôi thối nồng nặc. Theo lời khai của chủ hàng thì số xương này được thu gom để bán cho cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Hà Nội. Tuy nhiên lực lượng chức năng cũng không loại trừ việc các đối tượng có thể dùng số xương này để chế biến phụ gia và gia vị thực phẩm.

Thượng tá Nguyễn Viết Nhi, Phó trưởng phòng Cảnh sát Môi trường Công an Nghệ An cho biết: "Đây là một trong nhiều vụ việc mà chúng tôi phát hiện từ trước đến nay. Xử lý những vụ việc này còn nhiều khó khăn, vì theo nguyên tắc những sản phẩm này đều phải qua kiểm dịch, khi chúng tôi phát hiện ra lô hàng này hoàn toàn không có thủ tục giấy tờ gì."

Hiện lực lượng chức năng đang hoàn tất thủ tục để xử lý hành vi vi phạm của các đối tượng có liên quan, đồng thời thành lập hội đồng tiêu huỷ toàn bộ số thực phẩm bẩn này theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả