Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 16:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:47, Thứ 5, 21/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu giữ 2 tấn thịt heo bệnh, thực phẩm trôi nổi

(ANTV) -Ngày 21/4, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục làm rõ hành vi tiếp tay tuồn gần 2 tấn thịt heo nái thối rữa ra thị trường tiêu thụ của bà Tham Thị Đào, 42 tuổi, ngụ TP. Biên Hòa.

Trước đó, vào lúc 20 giờ 40 ngày 20 tháng 4, chính quyền địa phương đã phối hợp với cơ quan thú y, đội quản lý thị trường số 1 tỉnh Đồng Nai bất ngờ kiểm tra nhà bà Đào ở số 75/4/5 khu phố 2 phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Tổ công tác phát hiện 1.871 kg thịt heo nái đã được giết mổ đang để lăn lóc dưới sàn nhà dơ bẩn và trong các tủ đông.

Toàn bộ số thịt heo trên không có dấu kiểm dịch thu ý, không có nguồn gốc hàng hóa và đã chuyển sang màu đen, tím tái bốc mùi hôi thối.

Bà Đào khai nhận, số thịt trên được mua từ những con heo nái bị bệnh chết gom về giết mổ rồi để tủ đông. Khi đủ số lượng 2 đến 4 tấn bà Đào đem đi giao cho các đầu mối tại TP, Hồ Chí Minh với giá 50 ngàn đồng 1 kg.

Sơn La phát hiện cơ sở kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc

Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Sơn La vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường thành phố Sơn La tiến hành kiểm tra, phát hiện một cơ sở kinh doanh thực phẩm, chất phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ, thu giữ số lượng lớn thực phẩm bẩn.
   
Tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh bà Vũ Thị Quế tại số 126, tổ 2, phường Tô Hiệu, TP Sơn La, lực lượng liên ngành đã phát hiện một số lượng lớn thực phẩm, chất phụ gia bao gồm: 40kg ruốc thành phẩm, gần 30kg hành khô, gần 500kg bột mỳ mang nhãn hiệu Trung Quốc và số lượng lớn các chất phụ gia mang nhãn hiệu nước ngoài...

Tại thời điểm kiểm tra bà Quế đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của toàn bộ số hàng trên. Được biết, toàn bộ số hàng trên là các chất phụ gia cho mặt hàng như bánh, xôi... phục vụ đồ ăn nhanh, ăn sáng được bán cho các tiểu thương trong khu vực thành phố. 

Bình Định tiêu hủy 20.900 bao thuốc lá ngoại nhập lậu
 
 
Tại Bình Định, ngày 20/4, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy 20.900 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.
 
 Sau khi thực hiện các thủ tục theo quy định, Hội đồng đã cho tiêu hủy sơ bộ số thuốc lá ngoại nhập lậu nói trên. Đây là một phần trong số tang vật hàng lậu mà cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh phát hiện, thu giữ từ cuối năm 2014 đến nay.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng