Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 09:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 3, 15/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông xe vào khu xử lý rác Nam Sơn

(ANTV) - Vào lúc 16h chiều ngày 14/1, những chiếc xe chở rác của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) đã đi được vào khu xử lý rác thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn sau khi chính quyền vận động, tuyên truyền người dân không còn tụ tập gây cản trở.

 

Đại diện lãnh đạo URENCO cho biết, thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo TP, URENCO đã bố trí 100% công nhân với đầy đủ phương tiện, hóa chất đảm bảo tiếp nhận xử lý rác 24/24.

Vì số lượng rác ùn ứ ở nội thành lớn, URENCO bố trí tập kết rác ở 2 vị trí để tránh ùn tắc; tổ chức 2 chốt trực ở ngã ba Hồng Kỳ và Nam Sơn phân luồng giao thông.

Ngoài ra, URENCO cũng sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự. Công ty cũng đã họp với nhân dân 3 xã liên quan trong vùng ảnh hưởng môi trường để triển khai kế hoạch phục vụ Tết và khẳng định sẽ tiếp nhận, xử lý 100% rác nội thành đưa lên.

Rác thải ngập các tuyến đường ở nội thành Hà Nội

 

Trong khoảng 3 đến 4 ngày qua, hình ảnh những chiếc xe rác cao ngất, có cả ngọn đã trở nên rất là quen thuộc với người dân Hà Nội, hình ảnh này xuất hiện rải rác trong khu vực nội thành khi mà người dân ở các xã Nam Sơn, Bắc Sơn và Hồng Kỳ đã chặn cả 2 tuyến đường dẫn vào bãi rác Nam Sơn, bãi rác chính xử lý rác thải của 4 quận nội thành.

Rác thải ngập tràn các ngõ phố trong nội thành, hôi thối, mất vệ sinh. Người dân thì vẫn cứ kêu, rác thì vẫn tiếp tục được đổ. Còn các công nhân vệ sinh  cũng chỉ biết vun vào đắp đống, hoặc tập kết thành những hàng dài xe rác khi mà không biết chở đi đâu.

Theo người dân, trung tâm thành phố Hà Nội mà lại có một bãi rác như thế này, rất là nồng nặc và khó chịu. Những cái xe rác này để đây 4 5 ngày rồi,  bốc mùi kinh lắm. 

Nhiều ngày qua, người dân quanh những khu vực này đã tỏ ra vô cùng khó chịu trước tình trạng trên và mong chính quyền thành phố sớm có biện pháp giải quyết, di dời nhanh chóng những bãi tạm dọc các tuyến đường.

Hiện rác thải ùn ứ ở một số điểm đã được tập kết về các bãi rác tạm ở quận Nam Từ Liêm và Long Biên Để đảm bảo môi trường sống cho người dân và văn minh đô thị./.

BT
Thăm dò khán giả