Thứ hai, ngày 18/06/2018 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:09, Thứ 4, 24/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông xe QL4D ở thị trấn Sapa

(ANTV) - Mưa lớn trong những ngày qua đã khiến một số địa phương bị sạt lở đất, nhiều nơi giao thông bị chia cắt, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Tại Lào Cai, tuyến QL4D tại thị trấn Sapa bị chặn đứt do sạt lở đất sáng 23/8 đã thông xe một chiều lúc 16h cùng ngày.

Khoảng 16h ngày 23/8, tuyến QL4D nối TP. Lào Cai đi Lai Châu đã được thông xe 1 chiều, sớm hơn dự kiến 2 tiếng. Tuy nhiên, lượng đất đá bị sạt lở trên tuyến đường nối Lào Cai - Lai Châu vẫn còn rất lớn. Hiện các xe máy, xe khách đều có thể lưu thông bình thường.

"Tuy nhiên, hai bên đường vẫn còn đất đá chưa hót dọn xong, đơn vị đang nhanh chóng tiến hành công tác khắc phục để sớm thông xe 2 chiều cho các phương tiện lưu thông thuận lợi. Dù tuyến đường QL4D tại Sapa đã được thông xe, lực lượng chức năng vẫn túc trực hai đầu hiện trường sạt lở để phân luồng, điều tiết, hướng dẫn người dân lưu thông an toàn.

Lên phương án giải tỏa kẹt xe dịp lễ 2/9

Trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2016 - 2017, nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng cao, khả năng dẫn đến quá tải về phương tiện tham gia giao thông, tăng nguy cơ tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, nhất là trên địa bàn thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu cơ quan chức năng giải tỏa các điểm có nguy cơ ùn tắc trên các tuyến quốc lộ trọng điểm, đặc biệt tuyến trục chính ra vào Hà Nội và TP.HCM trong dịp lễ.

Bộ yêu cầu các sở giao thông vận tải khẩn trương rà soát điểm đen tai nạn giao thông, giải tỏa các điểm có nguy cơ ùn tắc trên các tuyến quốc lộ trọng điểm, đặc biệt là tuyến trục chính ra vào Hà Nội và TP.HCM.

Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu các sở tăng cường giám sát xử lý chủ xe, lái xe vi phạm thông qua các thiết bị giám sát hành trình, đồng thời phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông xử lý hành vi có nguy cơ gây tai nạn, ùn tắc như chở quá tải, chở quá số người theo qui định.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng