Thứ tư, ngày 05/08/2020 - 03:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 6, 19/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin xử lý thí sinh gian lận điểm thi học tại các trường CAND

(ANTV) - Liên quan đến vụ gian lận thi THPT quốc gia 2018 có thí sinh đang theo học tại các trường, học viện Công an nhân dân, Cục Đào tạo, Bộ Công an đã có thông tin chính thức. Có tất cả  hơn 50  thí sinh gian lận điểm đến từ Hòa Bình, Sơn La đã bị các trường, học viện Công an nhân dân trả về địa phương, trong số này có những em đã được nâng tới hàng chục điểm cho 3 môn thi.

 

Trước đó, ngày 17/4, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, sau khi nhận danh sách 44 thí sinh liên quan đến gian lận thi THPT quốc gia 2018 từ Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, Cục đã chuyển danh sách thí sinh này về các trường trực thuộc Bộ Công an.

Kết quả rà soát tại các trường công an cho thấy, trong danh sách 44 thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La, có 25 thí sinh trúng tuyển vào các trường công an. Trong đó, có 7 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân, 16 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào ĐH Phòng cháy Chữa cháy. Ngay sau đó, Bộ Công an đã bàn giao những  thí sinh này về Sơn La và xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, các trường, Học viện CAND cũng đã buộc thôi học các thí sinh gian lận tại Hòa Bình.

Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết: "Với những thí sinh gian lận thi cử, theo quy định của Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, chúng tôi cũng sẽ xử lý toàn bộ thí sinh gian lận. Thí sinh gian lận ở Hòa Bình là 28, sau khi có kết quả chấm thẩm định, chúng tôi đã rà soát lại. Sau đó rà soát ở Sơn La. Đã hủy kết quả thí sinh gian lận ở địa phương này về nơi sơ tuyển và đã có thông báo."

Ngoài ra, Thiếu tướng Bùi Minh Giám cũng cho biết, với những trường hợp thí sinh được nâng điểm thi, sau khi chấm thẩm định, điểm thi thật của các em vẫn đủ điểm trúng tuyển vào các trường khối công an nhân dân cũng phải buộc thôi học bởi liên quan đến phẩm chất đạo đức, chính trị. Việc những thí sinh này tiếp tục làm hồ sơ đăng ký xét tuyển  vào các trường Công an nhân dân trong kì thi tuyển sinh 2019 cũng cần xem xét.

Như vậy, đến thời điểm này, việc xử lý thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình, Sơn La ở khối trường Công an nhân dân đã được thực hiện xong. Tổng cộng có 53 sinh viên khối trường Công an nhân dân bị trả về địa phương.

BT
Thăm dò khán giả