Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:23, Thứ 6, 04/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin vụ xe chở pháo hoa phát nổ gần cửa khẩu Lao Bảo

(ANTV) - Ngày hôm nay (4/12), cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị có thông tin chính thức về nguyên nhân vụ cháy xảy ra ở bãi kiểm hoá - hải quan Lào (Trạm soi) thuộc Bản Đensavẳn (huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào) nằm đối diện và cách Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) khoảng 500 mét.

 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h15 ngày 3/12 xe tải BKS: UN-0347 do Nguyễn Thanh Thuỷ (SN 1976, trú TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) cầm lái để vận chuyển thạch cao từ Lào về Việt Nam. Khi chiếc xe này đỗ tại bãi Kiểm hoá, lực lượng Hải quan Lào đến kiểm tra thì xảy ra cháy nổ. 
 
Nguyên nhân bước đầu được xác định là do chiếc xe chở thạch cao nói trên có giấu pháo phía dưới, lực lượng chức năng Lào dùng thanh sắt nhọn để kiểm tra vị trí cất giấu, do sơ suất, thanh sắt tiếp xúc với đá thạch cao gây phát lửa, pháo nổ và bốc cháy. 
 
Vụ cháy khiến 3 người chết, trong đó có 2 thanh niên người Lào làm bốc vác hàng hoá thuê cho công an và hải quan Lào và một phụ nữ người Việt Nam làm việc tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo. Vụ tai nạn cũng khiến 6 người khác bị thương nặng (trong đó có 1 người mang quốc tịch Lào và 5 người mang quốc tịch Việt Nam).
 
Vụ cháy nổ cũng khiến 4 xe tải, 1 rơ móoc và 2 xe ô tô bán tải bị cháy hoàn toàn; nhà kiểm hoá hải quan Lào và một số tài sản khác cũng bị thiêu rụi. 
Thăm dò khán giả